Đường về chùa Hưng Thiện ùn tắc kéo dài

05/03/2017 17:41

Khách hành hương từ các tỉnh trong và ngoài khu vực ĐBSCL đổ về chùa Hưng Thiện rất đông, gây ùn tắc kéo dài.

Đường về chùa hưng thiện ùn tắc kéo dài

Lượng xe du lịch đổ từ các tỉnh, thành trong và ngoài khu vực ĐBSCL đổ về chùa Hưng Thiện ngày càng đông, khiến giao thông ùn tắc nhiều giờ liền - Ảnh: Gia Minh

Khoảng 11h ngày 5/3, trên tuyến đường Hương lộ 6 nối trung tâm TP Bạc Liêu đến chùa Hưng Thiện (tọa lạc ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) lượng xe khách tham quan từ các nơi đổ về rất đông, khiến cho tình trạng giao thông trên tuyến đường này bị ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài nhiều giờ, dòng xe nối đuôi nhau gần 4km từ UBND xã Hưng Hội về cống Cả Vĩnh.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào khoảng thời gian trên, có hàng chục xe từ 7-40 chỗ ngồi, mang biển kiểm soát từ các tỉnh trong và ngoài khu vực ĐBSCL như: Đồng Nai, Kiên Giang, An Giang, TP.HCM, Cà Mau, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp,…ồ ạt đổ về chùa Hưng Thiện để cầu may, dòng xe cứ nhích từ tí một.

Chị Nguyễn Thúy Hà (quê Vĩnh Long) chia sẻ, thông qua người quen và tìm hiểu trên mạng mình biết được Bạc Liêu có hai điểm du lịch tâm linh nổi tiếng là: Quán Âm Phật đài (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) và chùa Hưng Thiện (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi). Tuy nhiên, Quán Âm Phật đài mình đã đến rồi, còn chùa Hưng Thiện thì chưa đến bao giờ.

Đường về chùa hưng thiện ùn tắc kéo dài

Tài xế và chủ đò tranh giành khách rất quyết liệt, khiến tình hình ANTT tại hai cống Cả Vĩnh và Nước Mặn rất phức tạp - Ảnh: Gia Minh

“Hôm nay là chủ nhật nên gia đình tôi cả thảy 16 người đã bao xe từ Vĩnh Long xuống đây để vừa tham quan cho biết và để cầu may mắn, năm mới làm ăn phát tài”, chị Hà vui vẻ nói.

Còn bạn Lê Danh Ngọc (quê Đồng Tháp) đi xe máy từ Đồng Tháp xuống Bạc Liêu chia sẻ, đây là lần thứ hai mình đến chùa Hưng Thiện (nơi có tượng Phật bà cao nhất khu vực ĐBSCL - PV) để tham quan, nhưng lần nay khác với lần trước là lượng khách hành hương về rất đông, khiến con đường bị ùn tắc nghiêm trọng. Nãy giờ cả tiếng ngoài đồng hồ mà mình vẫn chưa tới nơi được, có lẽ hôm nay chủ nhật, ngày nghỉ nên mọi người tranh thủ đi, còn lần trước mình đi ngay thứ 4 nên đường cũng thông thoáng lắm! “Dù rất mệt nhưng đã đi thì phải cố gắng thôi, không lẽ chưa tới mà mình quay về”, bạn Ngọc tự động viên mình.

Một người dân có nhà gần cống Cả Vĩnh (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) cho biết, nguyên nhân dẫn đến con đường bị ùn tắc nghiêm trọng như vậy là do mặt đường nhỏ hẹp, hai xe du lịch không thể nào đi qua nhau được, bên này phải dừng lại đợi để cho bên kia qua rồi mới đi được.

Mặc dù, lượng xe đổ về đông như thế nhưng các tài xế chạy xe ôm vô tư chở 3, chở 4 chen lấn, lạng lách để được đi trước, khiến cho tình hình giao thông phức tạp lại càng phức hơn.

Đường về chùa hưng thiện ùn tắc kéo dài

Còn khách đi đò thì bị dồn ép, không được mặc áo phao theo quy định, gây mất ATGT - Ảnh: Gia Minh

Trước tình hình trên, người dân đã chủ động gọi điện báo ngay cho công an địa phương và Công an huyện Vĩnh Lợi đến hỗ trợ phân luồng giao thông, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài, gây tâm lý mệt mỏi cho khách tham quan.

Nhận được tin báo Công an huyện Vĩnh Lợi đã cử lực lượng CSGT đến ngay hiện trường để điều tiết giao thông. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ rất vất vả mới có thể giúp con đường thông thoáng trở lại.

Đặc biệt, tại 2 khu vực bến đò, xe tại cống Cả Vĩnh và cống Nước Mặn (xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi) tình trạng ANTT diễn ra lộn xộn, chủ đò và tài xế xe ôm tranh giành khách quyết liệt, lôi kéo, xô đẩy khiến cho du khách ngơ ngác, đứng nhìn vì không biết phải chọn như thế nào? Đáng nói là tại những khu vực trên không thấy lực lượng chức năng đến để sắp xếp.

Còn những hành khách đi đò lại càng nguy hiểm và mệt mỏi hơn, khi phải chịu cảnh dồn ép, trong khi đó, đò tròng trành rất nguy hiểm, các chủ đò thì chỉ tập trung câu khách chứ không quan tâm việc phát áo phao cho người khách, rất mất ATGT.

Xem thêm video:

Gia Minh