Đường về Hà Nội: Các phương tiện chen cứng, ùn tắc "nghẹt thở"

01/02/2017 04:05

Mặc dù chưa hết kỳ nghỉ Tết, cửa ngõ phía Nam Hà Nội đã đón một lượng lớn phương tiện dẫn đến ùn tắc.

Đường về hà nội: các phương tiện chen cứng, ùn tắc "nghẹt thở"

Người tham gia giao thông chờ đợi quá lâu đành chọn cách đứng nói chuyện dưới lòng đường (Ảnh internet)

Mặc dù chưa hết kỳ nghỉ Tết, cửa ngõ phía Nam Hà Nội đã đón một lượng lớn phương tiện đổ về dẫn đến cảnh tắc nghẽn kéo dài.

Theo đó, vào chiều 31/1 (tức ngày mùng 4 Tết), ùn tắc kéo dài hàng chục km đã xảy ra trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Hàng chục ngàn xe phải nhích với tốc độ vài km/h trong suốt quãng vài chục km của đường cao tốc vốn quy định xe chạy 120km/h.

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ, dọc tuyến cao tốc trong nhiều km đã có hàng trăm phương tiện đỗ xe bên vệ đường nghỉ ngơi vì không thể tiếp tục đi về hướng Hà nội.

Theo nguồn tin của VTC News, khoảng 16h ngày 31/1 tại Km 209 thuộc cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ theo hướng Ninh Bình – Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giữa 2 chiếc xe ô tô khiến tuyến đường bị ùn tắc cục bộ.

Đường về hà nội: các phương tiện chen cứng, ùn tắc "nghẹt thở"

Dòng xe ùn tắc nối đuôi nhau (Ảnh internet)

Sau đó, cơ quan chức năng đã có mặt để xử lý vụ việc, tuy nhiên do lượng xe đổ về tuyến cao tốc này quá lớn và không ngừng tăng thêm nên các xe vẫn phải di chuyển rất chậm tại khu vực này.

Cũng trong chiều 31/1, lượng người và xe trở lại Hà Nội đông khiến đường vành đai 3 trên cao đoạn từ phía Nam cầu Thanh Trì đến đường Nguyễn Trãi thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Ùn tắc bắt đầu từ khoảng 15h và ngày càng trở nên nghiêm trọng vì các vụ va chạm xe khiến dòng xe bị dồn ứ khi một làn đường xảy ra sự cố. Đến gần 19h ngày 31/1 tình trạng ùn ứ vẫn còn trên đường vành đai 3 đoạn qua bán đảo Linh Đàm đến nút giao thông Thanh Xuân (giao đường vành đai 3 và đường Nguyễn Trãi).

Đường về hà nội: các phương tiện chen cứng, ùn tắc "nghẹt thở"

Đường vành đai 3 chiều hướng về Cầu Thăng Long không thể nhúc nhích (Ảnh internet)

Mai Anh (Tổng hợp)