Đường về miền Tây ăn Tết tắc nghẽn kéo dài

05/02/2016 06:35

Do lượng người về quê ăn Tết quá đông nên đoạn QL1 qua Tân Hương bị kẹt xe kéo dài.

Đường về miền Tây ăn Tết tắc nghẽn kéo dài 1
Khu vực ngã ba Hòa Tịnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang bị kẹt xe kéo dài 3km

Chiều 4/2, do lượng người về quê ăn Tết quá đông, cùng lúc một lượng lớn công nhân ở Khu công nghiệp Tân Hương (Châu Thành, Tiền Giang) tan ca, đổ ra QL1 nên đoạn đường này bị kẹt xe kéo dài từ phường Khánh Hậu, TP Tân An (Long An) đến ngã ba Hòa Tịnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang gần 3km.

Đến gần 18h cùng ngày, giao thông mới trở lại bình thường.

Đường về miền Tây ăn Tết tắc nghẽn kéo dài 2
Hàng nghìn người về quê ăn Tết phải nhích từng chút ở khu vực Tân Hương, Châu Thành Tiền Giang

Sáng cùng ngày, cũng tại khu vực này hướng từ TP HCM về miền Tây xe cộ ùn tắc kéo dài, nhiều phương tiện chạy lấn sang phần đường bên phải.

Hàng ngàn công nhân bị trễ giờ làm từ 30-60 phút so với quy định. Dọc đường, nhiều công nhân phải liên tục gọi điện thoại cho tổ trưởng để xin phép đến trễ vì xe cộ gần như không thể di chuyển.

Đường về miền Tây ăn Tết tắc nghẽn kéo dài 3
Xe cộ hầu như không thể di chuyển

Suốt thời gian này, lực lượng CSGT cũng bó tay vì dòng người từ TP HCM cứ đổ về hướng Tiền Giang không dứt. Trong khi đó, lượng công nhân rất lớn không thể băng sang đường nên tạo thành nút thắt ngay cổng khu công nghiệp.

Một công nhân cho biết, do việc trễ giờ ngoài ý muốn nên trong thời gian kẹt xe, các tổ trưởng của các công ty trong Khu công nghiệp Tân Hương nhắn tin thông báo, cho phép công nhân đi trễ, không quẹt thẻ điểm danh và không trừ lương để công nhân không lo lắng.

Hải Đường