Gần 100 giáo viên ở Bạc Liêu được tập huấn về ATGT

23/11/2016 15:45

Gần 100 giáo viên của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được tập huấn về ATGT.

gần 100 giáo viên ở bạc liêu được tập huấn về atgt

Các giáo viên tham gia lớp tập huấn về ATGT ở Bạc Liêu

Sáng 23/11, Sở GD&ĐT Bạc Liêu phối hợp với Công ty Honda Đạt Ngọc tổ chức lớp tập huấn triển khai chủ đề “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho gần 100 học viên là giáo viên cốt cán của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe ông Trần Phước Quang, Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học thuộc Sở GD&ĐT Bạc Liêu phân tích tình hình TNGT tại Việt Nam trong những năm gần đây, nguyên nhân dẫn đến TNGT. Ngoài ra, các học viên còn được trang bị những kiến thức về: tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật ATGT; hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; Dự đoán và phòng tránh nguy hiểm và cách điều khiển xe máy an toàn.

Thông qua những hình ảnh trực quan các giáo viên còn được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam, hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng về đội MBH đúng quy cách, tuân thủ đèn báo, biển báo giao thông, kiểm tra xe trước khi xuất phát và cách xử lý tình huống khi xảy ra TNGT.

Sau khi nắm được những kiến thức cơ bản, học viên được thực hành chạy thử trên xe mô hình. Cô Trần Thị Phương (giáo viên trường THPT chuyên Bạc Liêu) chia sẻ: “Buổi tập huấn hôm nay rất thiết thực và bổ ích, bởi tình hình TNGT hiện nay diễn ra rất phức tạp, trong khi đó, ý thức của các em học sinh khi tham gia giao thông còn kém. Chẳng hạn các em thường chạy ẩu lạng lách, đi hàng 2, hàng 3 rất nhiều. Các em chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe nhưng điều khiển xe phân khối lớn như thế rất nguy hiểm, không chỉ cho bản thân các em mà cho cả người đi đường khi tham gia giao thông, chính vì điều đó mà các em rất dễ vi phạm luật”.

Đa số các học viên đều cho rằng, việc áp dụng giảng dạy ATGT trong trường học là điều rất cần thiết và bổ ích. “Riêng đối với trường THPT chuyên Bạc Liêu, Ban giám hiệu nhà trường đã cho lồng ghép việc giáo dục ATGT cho các em học sinh vào tiết ngoại khóa, tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, hoặc tổ chức cuộc thi: thanh niên với văn hóa giao thông; sân khấu hóa về giao thông,… nhằm giúp các em hiểu rõ thêm về quy định về ATGT khi tham gia giao thông”, cô Phương cho biết thêm.

Xem thêm video:

Gia Minh