Gần 1.000 khối đất đá sạt xuống QL8A, giao thông bị chia cắt

25/09/2021 19:39

Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở làm chia cắt QL8A, trong khi đó nhiều tuyến đường khác trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng bị ngập sâu.

Tối ngày 25/9, thông tin từ Chi cục Quản lý đường bộ II.3 cho biết: Vào khoảng 16h chiều cùng ngày, tại Km82+300 QL8 đã xảy ra sạt lở taluy dương.

Khối lượng đất đá sạt xuống đường ước tính khoảng 800-900m3 gây ách tắc giao thông.

Gần 1.000 khối đất đá sạt xuống QL8A, giao thông bị chia cắt 1

Gần 1000m3 đất đá sạt xuống QL8A

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Hạt QLĐB Sơn Kim đã lên tuyến phối hợp với đơn vị thi công dự án nâng cấp mở rộng QL8A để hót dọn thông tuyến nhưng thời tiết hiện tại rất xấu, có nguy cơ sạt lở thêm nên chưa thể thực hiện”, một lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ II.3 cho biết.

Được biết, đoạn đường này vừa được đơn vị quản lý đường bộ bàn giao cho Ban QLDA 4 thực hiện dự án nâng cấp mở rộng QL8. Ở đoạn này, năm ngoái cũng đã từng xảy ra tình trạng sạt lở taluy dương.

Gần 1.000 khối đất đá sạt xuống QL8A, giao thông bị chia cắt 2

Cầu Tràn Phố Giang bị nước lũ nhấn chìm, giao thông đi lại khó khăn (Ảnh Minh Lý)

Trong khi đó, trong 2 ngày qua (24, 25/9), trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xảy ra mưa to và rất to, kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về làm cho nước sông Ngàn Phố dâng cao, có thời điểm trên mức báo động 1.

Nước từ thượng nguồn đã cuốn trôi một phần cầu tràn Khe Bố thuộc địa phận thôn 11 xã Sơn Hồng với chiều dài 8m khiến tuyến đường Tây Lĩnh Hồng vào Đồn Biên phòng Xuân Hồng và 2 hộ dân bị chia cắt.

Gần 1.000 khối đất đá sạt xuống QL8A, giao thông bị chia cắt 3

Đoạn đường trước chợ Chùa xã Sơn Tiến đi Sơn Hòa đã bị nước lũ chia cắt (Ảnh Minh Lý)

Mưa lớn kéo dài cũng đã gây sạt lở đất tại các xã Sơn Hàm, Sơn Hồng…; gây ngập úng cục bộ, chia cắt nhiều tuyến đường trên địa bàn Sơn Tiến, Sơn Hồng, Sơn Lĩnh, Kim Hoa...

Trước nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, huyện Hương Sơn đã lên kế hoạch sơ tán 507 hộ với 1.637 người dân đến nơi trú ẩn an toàn khi cần thiết, đồng thời bảo vệ tài sản cho người dân.

Sỹ Hòa