Gần 1.500 học sinh hào hứng trả lời câu hỏi về văn hoá an toàn hàng không

23/09/2019 15:54

Cục Hàng không VN vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không cho gần 1.500 học sinh THPT Phù Cát.

Gần 1.500 học sinh hào hứng trả lời câu hỏi về văn hoá an toàn hàng không 1
Học sinh trường Phù Cát hào hứng tham gia phần hỏi đáp kiến thức an toàn hàng không

Cục Hàng không VN vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không cho gần 1.500 học sinh trường THPT số 1 Phù Cát, thị trấn Ngô Mây, Bình Định.

Đại diện Cục Hàng không VN giới thiệu những điểm chính trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; xây dựng văn hóa an toàn hàng không, những quy định của ngành Hàng không như: không thực hiện những hành vi như thả diều, chiếu tia laze gần khu vực tàu bay cất hạ cánh uy hiếp đến sự an toàn của tàu bay; không để chó, mèo thả rông vào khu vực sân bay làm uy hiếp an toàn bay; không thả diều ở khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay; ý thức nâng cao nhận thức về an toàn hàng không từ các cấp lãnh đạo tới người nhân viên hàng không, người dân địa phương…

Các em học sinh đều rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi thú vị, nhẹ nhàng nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa về trí tuệ, về những bài học làm người, về tình yêu thương và đoàn kết, về lịch sử dân tộc và thế giới; từ đó lan tỏa những bài học về Văn hóa an toàn Hàng không tới các em nhẹ nhàng, sâu sắc.

Gần 1.500 học sinh hào hứng trả lời câu hỏi về văn hoá an toàn hàng không 2
Đại diện Vietjet trao quà cho học sinh trả lời xuất sắc câu hỏi của Ban tổ chức

Cũng trong khuôn khổ chương trình, CTCP Hàng không Vietjet đã trao 30 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập của nhà trường.

Trước đó, Cục Hàng không VN liên tục phối hợp với các địa phương quanh các cảng hàng không để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn hàng không.

Năm 2019, Cục HKVN dự kiến sẽ có hơn 100 triệu hành khách thông qua các cảng hàng không tại Việt Nam, với hàng trăm đường bay các hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác qua các cảng hàng không, sân bay. Số vụ vi phạm lĩnh vực an ninh hàng không gia tăng tỷ lệ thuận với tăng trưởng của ngành này những năm gần đây.

Do đó, Cục Hàng không VN triển khai công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an ninh, an toàn hàng không tại nhiều cảng hàng không, sân bay trên phạm vi cả nước với mục đích, thông qua chương trình sẽ truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, tích cực trong việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không đến với mọi người, bởi bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng đều có thể gây ra những thiệt hại đáng tiếc, hậu quả rất khó lường.

Hoài Anh