Gần 30 nghìn mũ bảo hiểm trao cho học sinh tiểu học ngày khai giảng

13:43, 05/09/2019

Ban ATGT tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang trao tặng gần 30 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học.

Gần 30 nghìn mũ bảo hiểm trao cho học sinh tiểu học ngày khai giảng 1
Ông Nguyễn Hoàng Thanh, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh trao mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân, TP. Mỹ Tho

Sáng 5/9, nhân buổi khai giảng năm học 2019-2020, tại Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân (phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang), Ban ATGT tỉnh phối hợp UBND TP. Mỹ Tho trao tặng 480 mũ bảo hiểm (MBH) học sinh tiểu học, trong đó 256 MBH cho học sinh mới vào lớp 1. Các trường tiểu học còn lại trên địa bàn cũng được Ban ATGT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Head Honda trao gần 30 nghìn MBH cho tất cả các em học sinh tiểu học.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian qua, cùng với sự gia tăng đột biến của các phương tiện giao thông, các vụ TNGT nạn nhân là trẻ em cũng tăng đáng kể. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong số các vụ TNGT, nạn nhân là trẻ em chiếm khoảng 35%. Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 29 vụ TNGT liên quan đến trẻ em, làm 14 trẻ em chết và 15 trẻ em bị thương. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã xảy ra 4 vụ TNGT làm 4 trẻ em chết.

Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông chưa cao, để lại những hình ảnh xấu, ảnh hưởng tới việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của các em hoc sinh, nhất là các em bậc tiểu học.

Cũng theo ông Thanh, Ban ATGT tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo đang phối hợp với tổ chức Cứu trợ Trẻ em triển khai thí điểm dự án nhằm cải thiện tình hình ATGT cho trẻ em tại TP. Mỹ Tho. “Thông qua buổi lễ trao tặng MBH hôm nay, nhằm tăng cường trách nhiệm của nhà trường, cha mẹ, học sinh và gia đình trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông”, ông Thanh nhấn mạnh.

Lê Lối