Gần 40 năm không đón Giao thừa ở nhà

18/02/2015 22:41

Đại tá Thắng cho biết, trong các ngày Tết, toàn bộ các cán bộ, chiến sỹ CSGT đều ăn nghỉ tại đơn vị...

gần 40 năm không đón giao thừa ở nhà
Đại tá Đào Vịnh Thắng

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội kể, không chỉ những ngày Tết mà ngay cả những ngày nghỉ lễ trong năm, bao giờ lực lượng CSGT cũng phải ứng trực 100% để duy trì đảm bảo trật tự ATGT tại 14 tuyến phố chính ra vào thành phố với 336 nút giao thông trọng điểm, trên 800 địa điểm trên toàn thành phố.

Đại tá Thắng cho biết, trong các ngày Tết, toàn bộ các cán bộ, chiến sỹ CSGT đều ăn nghỉ tại đơn vị. Hết ngày 30 Tết thì ứng trực 50% quân số để tiếp tục phục vụ nhân dân đi lễ hội, đi chúc Tết trên địa bàn thành phố. “Lực lượng CSGT luôn xác định vì nhân dân phục vụ, ngay bản thân tôi từ năm 1976 vào ngành đến nay, gần 40 năm cũng chưa có Tết nào được đón Giao thừa với gia đình, mà luôn luôn có mặt ngoài đường đảm bảo giao thông phục vụ nhân dân đi chơi Tết, phòng chống tai nạn, phòng chống đua xe trái phép, các trường hợp cố tình gây cản trở giao thông, vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải”, Đại tá Thắng cho hay.

Ông tâm sự, thường thì thời gian dành cho gia đình là vào chiều ngày Mùng Một Tết, từ cơ quan về cùng vợ con đến thắp hương tổ tiên, đến thăm bố mẹ và anh, em trong gia đình. Hết trực Tết mới tranh thủ về quê, thăm, chúc Tết bên nội, bên ngoại… Ngay cả khi lúc nghỉ Tết ở nhà với gia đình thì ông cũng luôn trong tư thế sẵn sàng để làm nhiệm vụ đột xuất.

Đại tá Thắng kể: “Ấn tượng nhất là hồi tôi còn làm Đội trưởng Đội CSGT số 2, năm 1998, khi đang chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ chống đua xe trên địa bàn thì nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến chúc Tết. Về đến đơn vị, gặp ngay Chủ tịch nước tại sân của trụ Sở Đội CSGT số 2. Lúc đó, Chủ tịch nước gọi tất cả cán bộ, chiến sỹ đến và chúc Tết. Đồng thời, Chủ tịch nước căn dặn: “Mỗi cán bộ, chiến sỹ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện lời dạy của Bác Hồ, thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc cho mình”.

“Trong ba ngày Tết, CSGT có thể thức trắng để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết”, Đại tá Thắng khẳng định.

Văn Huế