Gần 4.600 ngư dân nghèo được tặng phao cứu sinh

21/03/2015 08:50

Gần 4.600 ngư dân nghèo được tặng phao cứu sinh tại Quảng Ninh bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

gần 4.600 ngư dân nghèo được tặng phao cứu sinh
Cuộc vận động ủng hộ, tặng "Phao cứu sinh vì người nghèo" do UBND tỉnh Quảng Ninh phát động

Tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phòng Cảnh sát đường thủy vừa tổ chức trao tặng 1.000 chiếc áo phao, phao tròn cứu sinh cho gia đình các ngư dân nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của huyện này. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của Luật GTĐT nội địa liên quan trực tiếp đến hoạt động của ngư dân, vận động người dân chung tay thực hiện cuộc vận động “Văn hóa giao thông vì bình yên sông nước” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

Cũng tại buổi lễ này, Ban ATGT tỉnh đã chuyển gần 3.600 áo phao, phao cứu sinh, tài liệu tuyên truyền ATGT đường thủy nội địa cho Ban ATGT 6 địa phương khác trong tỉnh  Đông Triều, Cô Tô, Hải Hà, Đầm Hà, Quảng Yên, Uông Bí) để trao tặng cho ngư dân thuộc địa bàn.

gần 4.600 ngư dân nghèo được tặng phao cứu sinh
Hàng vạn gia đình, ngư dân tại Quảng Ninh đã và đang sử dụng phao cứu sinh được tặng từ chương trình "Phao cứu sinh vì người nghèo"

Ông Nguyễn Vương – Phó chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, nguồn kinh phí để mua số phao trên do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh quyên góp ủng hộ  từ tháng 11/2014 đến nay, hưởng ứng cuộc vận động “Phao cứu sinh vì người nghèo” mà UBND tỉnh Quảng Ninh phát động từ tháng 10/2014.

Chương trình “Phao cứu sinh vì người nghèo” đã trở thành hoạt động thường xuyên của tỉnh Quảng Ninh từ vài năm trở lại đây, là hoạt động xã hội hóa có ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy tại địa phương.

Huy Lộc