Gặp 141, thanh niên đầu trần phi xe máy gây náo loạn đường phố

06/03/2018 06:36

Khi thấy tổ công tác 141, Mạnh điều khiển xe máy quay đầu bỏ chạy gây náo loạn khu vực Chùa Bộc- Tây Sơn.

gặp 141, thanh niên đầu trần phi xe máy gây náo loạn đường phố

Bùi Ngọc Mạnh cùng xe máy gắn biển số giả ghi xe tang vật tại chốt Y8.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Phạm Tuấn Anh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y8/141 Công an TP Hà Nội cho biết, Tổ Y8 vừa tiến hành bàn giao đối tượng Bùi Ngọc Mạnh (SN 1994, ở tổ 12, phường Minh Khai, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) cùng xe máy Honda Nova Dash mang biển kiểm soát giả để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền. 

Trước đó, Tổ Y8 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tây Sơn- Chùa Bộc thuộc địa bàn quận Đống Đa. Cùng thời điểm trên, Tổ Y8 phát hiện Mạnh điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Nova Dash màu cam BKS 29P1-307.82 lưu thông từ hướng Ngã Tư Sở-Chùa Bộc vi phạm không đội MBH.

Cảnh sát ra tín hiệu dừng xe, tuy nhiên Mạnh đã không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy. Lập tức, các trinh sát trong Tổ Y8 từ các hướng ập tới, Mạnh vẫn không dừng mà tiếp tục phi xe lên hè bỏ chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Khi không chạy được nữa, Mạnh đã phi xe máy vào vườn hoa trước cổng trường Đại học Thuỷ Lợi chạy lòng vong, sau đó Mạnh đã vứt xe bỏ chạy. Xét thấy có dấu hiệu nghi vấn, các chiến sĩ trong Tổ Y8 đã bắt giữ và khống chế Mạnh đưa về chốt để làm rõ.

gặp 141, thanh niên đầu trần phi xe máy gây náo loạn đường phố

Số máy, số khung của xe Honda Nova Dash bị đục số khung, số máy.

Tại chốt Y8, Mạnh đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan theo qui định, cánh sát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Mạnh các lỗi như: Không đội MBH, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, đi xe trên hè phố và xe không có giấy tờ.

Qua đấu tranh, Mạnh khai nhận chiếc xe trên mua với giá 16.000.000 đồng, không có giấy tờ và là xe nhập lậu.

Tiếp tục kiểm tra số khung, số máy của xe 29P1-307.82, cảnh sát phát hiện có vết đục số khung, số máy.

Lưu Huế