Gặp họa khi sang đường không quan sát

20/07/2021 06:42

Cú đâm mạnh khiến người trên xe máy bị hất văng xuống đường, xe máy bị kéo lê hàng chục mét.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip liên quan vụ TNGT do người đi xe máy bị container húc văng và kéo lê hàng chục mét vì sang đường ẩu. Vụ việc xảy ra lúc 22h đêm 15/7, tại ngã 4 Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Gặp họa khi sang đường không quan sát 1

Lái xe máy bị container húc văng kéo lê hàng chục mét do sang đường ẩu (Ảnh cắt từ clip)

Theo nội dung clip ghi lại, một người điều khiển xe máy đang sang đường nhưng thiếu quan sát, đúng lúc đó chiếc xe container lao tới.

Cú đâm mạnh khiến người trên xe máy bị hất văng xuống đường, xe máy bị kéo lê hàng chục mét. Người dân xung quanh đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Sau khi xem lại clip, dù cảm thông với người bị thương, nhưng nhiều người vẫn bày tỏ bức xúc về hành vi tham gia giao thông không an toàn. “Sang đường như này ẩu quá, mong nạn nhân không sao”, “đi đường thiếu quan sát, TNGT xảy ra ngay tắp lự”….

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số chủ tài khoản cũng cho rằng, lái xe container khi lưu thông trên đường cũng cần chú ý hơn để tránh xảy ra TNGT đáng tiếc. “Có rất nhiều vụ TNGT do xe container đâm vào xe 2 bánh. Đa phần nạn nhân đều tử vong do tốc độ của xe container lớn. Rất mong các bác tài điều khiển loại xe này cần quan sát”, chủ tài khoản Hương Mai bày tỏ.

Đáng nói, tình trạng trên không phải là hy hữu, trước đó trên QL1, xe máy BKS 37P3 - 2591 do hai học sinh lớp 11 điều khiển theo hướng Bắc - Nam, khi đến xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bất ngờ loạng choạng đâm vào ô tô tải đang đỗ ven đường. Cú va chạm mạnh khiến 2 học sinh ngã văng ra đường, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thạch, nguyên Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, hiện phần lớn các tuyến đường tại các đô thị ở Việt Nam được tổ chức theo làn đường hỗn hợp nên rất dễ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

“Mỗi người tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm Luật GTĐB, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh”, ông Thạch nói.

Hà Linh