Gặp nạn nhân tai nạn xe biển xanh ở Phú Thọ sau phẫu thuật

16:09, 12/04/2015

Cuộc gặp gỡ em Chu Văn Long, 1 trong 5 nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Phú Thọ...

Em Chu Văn Long vừa trải qua ca phẫu thuật, phải khó khăn lắm chúng tôi mới được sự đồng ý của Ban lãnh đạo BV Việt Đức để vào thăm em.

Bước tới giường bệnh, chúng tôi cảm nhận được nghị lực phi thường của cậu bé có dáng người nhỏ nhắn ấy, mặc dù vẫn còn phải chịu những cơn đau sau phẫu thuật. Long bây giờ đã hoàn toàn tỉnh táo, không chút e dè, cậu bé kể lại cho chúng tôi nghe khoảnh khắc đen tối ấy, khi vụ tai nạn ập đến với cậu và những người bạn đồng trang lứa.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 13h30 ngày 1/4 tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ khiến 4 học sinh trường THCS Thanh Hà bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu và 1 em tử vong.

Bốn học sinh bị thương trong vụ tai nạn được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Việt Đức vào tối 1/4 là Chu Văn Long; Phan Tiến Đạt; Hoàng Quốc Trung và Đỗ Ngọc Huân, cả 4 em đều là học sinh lớp 7 Trường THCS Thanh Hà, Thanh Ba. Qua chẩn đoán, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức xác định, trong số bốn nạn nhân thì em Chu Văn Long là người bị chấn thương nặng nhất do bị gãy hai bên xương đùi, gãy xương sườn bên phải và vỡ xương chậu.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã có công điện chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn, đặc biệt là gia đình của em Chu Ngọc Sơn, người đã tử vong sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Hoàng Nam - Quỳnh An