Gây quỹ qua đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Anh Cường

21/07/2014 20:24

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường tại quán Không Tên, TP.HCM diễn ra tối 20/7 để lại cho khán giả yêu âm nhạc nhiều nỗi nhớ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của anh.

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường tại quán Không Tên, TP.HCM diễn ra tối 20/7 để lại cho khán giả yêu âm nhạc nhiều nỗi nhớ tiếc thương khi anh ra đi đột ngột sau vụ TNGT.

Đêm nhạc tưởng nhớ cố Nhạc sĩ Phạm Anh Cường qua đời vì một vụ TNGT do ôtô gây ra tại địa phận huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vào lúc 18h30 ngày 26/6 trên đường anh chở vợ và con trai từ TP Tam Kỳ về nhà tại TP Đà Nẵng. Hậu quả , anh Cường tử vong còn vợ con anh bị thương nặng phải cấp cứu tại BVĐK Đà Nẵng, như Báo Giao thông đã đưa tin.

Gây quỹ qua đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Anh Cường 1
Chân dung cố Nhạc sĩ, Đạo diễn, Nhiếp ảnh gia Phạm Anh Cường

Quán bar “Không Tên”, khác với mọi chương trình ca nhạc trước đây không ồn ào náo động, một không gian đầm ấm, trang nghiêm và lắng đọng, dự định với 300 chỗ ngồi nhưng lại vượt lên ngoài con số đó, Ban tổ chức phải kê thêm ghế phụ cho khán giả đến sau.

Đúng 20h30 chương trình bắt đầu với sự dẫn dắt của 2 MC Phạm Tân và Xuân Hiếu đã đưa khán giả vào với chủ đề “Tìm lại người xưa” trong buổi tối ngày hôm qua để gây quỹ giúp chị Lê Thị Thu Huyền và cháu Phạm Quang Khang (vợ con anh Cường) đang bị thương tật nặng nằm điều trị tại BVĐK Đà Nẵng.

Gây quỹ qua đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Anh Cường 2
Các ca sĩ, danh hài góp mặt trong chương trình Đêm nhạc cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường

Đông đảo khán giả, bạn bè đồng nghiệp, người thân, báo chí, nhiếp ảnh… từ Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ... đã đến chật kín phòng trà Không Tên để được xem những hình ảnh của anh và gia đình, những video clip, phóng sự về đám tang cũng như tình trạng vợ con anh và nghe lại những ca khúc trữ tình của anh. Từ tác phẩm đầu tay “Làm bạn với cô đơn” đến ca khúc nổi tiếng nhất “Tìm lại người xưa” và bài hát cuối cùng của anh “Nhớ mùa hạ cuối”, đặc biệt ca khúc “Xuân lỗi hẹn” do chính anh Cường hát trong video clip cùng với con trai, để rồi kết thúc bằng ca khúc “Quý lắm chữ tình”. 

Hơn 20 ca sĩ, nghệ sĩ nỗi tiếng như  Danh ca Giao Linh, Phi Hùng, Hồng Loan, Long Nhật, Chế Thanh, Đức Tuấn, Quang Đại, danh hài Hiếu Hiền, Hồng Tơ, Cát Phượng, Lực sĩ Phạm Văn Mách, nhà thơ Tịnh Văn (viết cho bài Mùa hạ cuối) và thân nhân anh Cường, chị Huyền cũng có mặt đông đủ trong đêm nhạc tưởng nhớ, ai ai cũng xúc động khi được tham gia đêm nhạc ý nghĩa này. Khán giả hâm mộ nhạc anh cũng được nghe các ca sĩ tâm sự về tình cảm của họ đối với anh Cường và kể về những kỷ niệm khó quên đối với anh. Ai cũng  luyến tiếc thương nhớ anh và cầu mong cho vợ con anh mau chóng bình phục. 

Gây quỹ qua đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Anh Cường 3
Danh ca Giao Linh xúc động, thương tiếc ra đi của cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường

Đêm nhạc tưởng nhớ cố Nhạc sĩ Phạm Anh Cường đượm thắm nghĩa tình đã thành công tốt đẹp, cả về ý nghĩa, nghệ thuật  và mang tính nhân văn, sâu lắng tình cảm của khán giả. Trước giờ chia tay hàng trăm khán giả trong khán phòng không ai không khỏi bùi ngùi xúc động và thương tiếc sự vĩnh viễn ra đi đột ngột của anh Cường để lại phía sau nhiều dự án đã sẵn có về âm nhạc, phim trường mà chưa thực hiện được.

Đêm nhạc thành công còn nhờ sự góp sức từ những người đồng nghiệp cùng chí hướng, cùng gắn bó với Phạm Anh Cường như biên tập viên Tiểu Vũ, Nhà báo Hồng Sơn, Phạm Văn Tuyên và những cộng sự khác.... Tổng số tiền thu được từ tiền ủng hộ qua facebook, tiền bán vé và ủng hộ tại chỗ khoảng 120 triệu đồng sẽ được BTC trao cho gia đình để lo điều trị cho vợ con anh Phạm Anh Cường.                                                                                                            

                                                                                Nguyễn  Đắc  Bình