Gia cảnh nghèo khó của 3 mẹ con mồ côi

24/12/2017 15:26

Cách TP Cần Thơ chưa đầy 35km, căn nhà của chị Trần Thị Hương chỉ là một túp lều rộng chừng 20m2...

gia cảnh nghèo khó của 3 mẹ con mồ côi

Chị Trần Thị Hương và hai con nhỏ trong căn nhà tồi tàn

Cách TP Cần Thơ chưa đầy 35km, căn nhà của chị Trần Thị Hương (34 tuổi) tại ấp Thới Phong B, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) chỉ là một túp lều rộng chừng 20m2, bốn bề chắp vá bởi những mảnh tôn, miếng ván rách nát. Vật dụng trong nhà chỉ có chiếc tủ chén chực chờ sụp đổ được tận dụng làm nơi thờ cúng người bạc số và một chiếc “giường bệt” trên nền đất từ vài mảnh ván ghép lại. Trên chiếc giường ấy, 2 đứa trẻ là Nguyễn Ngọc Trâm (8 tuổi) và Nguyễn Minh Chí (4 tuổi), con của chị Hương và anh Nguyễn Hữu Đệ (SN 1984) bị TNGT tử vong cách đây chưa lâu đang chơi đùa hồn nhiên.

Chị Hương nghẹn ngào kể, ngày 23/9 (Âm lịch) trên đường đi làm về, xe máy do anh Đệ điều khiển đã va chạm với xe máy của hai học sinh. Vụ va chạm đã làm anh Đệ và một học sinh tử vong tại chỗ. Cả hai bên đều có phần sai và có thương vong nên cũng không ai đỡ đần ai được phần nào. “Chỉ có điều người ta thấy hai đứa nhỏ tội nghiệp nên cho tôi 5 triệu đồng gọi là để hai đứa nhỏ đi học”, chị Hương bần thần nói.

Các cá nhân, đơn vị ủng hộ chị Trần Thị Hương và hai con nhỏ gửi qua tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông 102010001764880 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN - Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ chị Trần Thị Hương).

Lấy chồng được gần 10 năm, sinh được hai đứa con, nhưng cái nghèo, cái khó vẫn cứ luôn đeo bám vợ chồng anh chị. Lúc mới cưới, anh chị sống ở gia đình bên chồng tận Ô Môn. Sau khổ quá, hai vợ chồng dắt díu nhau về đằng ngoại để sống.

Không một mảnh đất cắm dùi, không chốn nương thân vì bên ngoại cũng cảnh nghèo, anh chị xin người ta ở đậu trên phần đất rồi dựng nên căn nhà tạm sống qua ngày. Là lao động chính trong gia đình có 4 miệng ăn, hàng ngày anh Đệ phải đi làm phụ hồ mưu sinh. Chị Hương ở nhà chăn đàn vịt kiếm thêm thu nhập và trông chừng hai đứa con nhỏ.

“Dù cuộc sống khó khăn, nhưng gia đình luôn đầm ấm, hòa thuận. Ấy vậy mà anh lại gặp tai nạn bất ngờ bỏ lại ba mẹ con tôi bơ vơ....”, chị Hương nghẹn ngào nói.

Sau khi anh Đệ mất, mỗi ngày chị Hương phải rong ruổi khắp hang cùng ngõ hẻm để bán từng tờ vé số kiếm tiền nuôi con ăn học. Chị nói: “Hôm nào may mắn bán hết vé thì kiếm được khoảng trăm nghìn đồng tiền lời. Hôm nào ế thì bọn trẻ đói”.

Cháu Ngọc Trâm hiện tại đang học lớp 2, còn cháu Minh Chí không có tiền đi mẫu giáo nên ở nhà.

Bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, Ban đã thăm hỏi, hỗ trợ ba mẹ con chị Hương và mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung sức giúp cho ba mẹ con chị có một ngôi nhà che mưa, che nắng, để bọn trẻ có thể đến trường.

Lê An