Giả danh công an ra tận chốt CSGT để xin cho bạn bè vi phạm

09/09/2019 14:55

Đối tượng mạo danh công an, ra tận chốt CSGT xử phạt để xin cho bạn bè vi phạm giao thông đang bị xử lý.

Giả danh công an ra tận chốt CSGT để xin cho bạn bè vi phạm 1
Đào Minh Tuấn tại cơ quan công an

Ngày 9/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội) cho biết, Tổ công tác Đội CSGT số 6 đã bàn giao Đào Minh Tuấn (34 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương) cho Công an phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 9/9, Tổ công tác Đội CSGT số 6 đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội MBH, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình lập biên bản đối với người điều khiển xe vi phạm, bất ngờ Đào Minh Tuấn chạy đến, xưng là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an Tp. Hà Nội và đưa ra một số hiệu CAND để xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm cho nam thanh niên không đội MBH.

Giả danh công an ra tận chốt CSGT để xin cho bạn bè vi phạm 2
Đào Minh Tuấn xuất trình số hiệu CAND giả và 1 GPLX của bản thân

Nghi vấn đối tượng không phải là cán bộ công an, Tổ công tác đã tiến hành xác minh nhanh và phối hợp Công an phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm giữ người này lại để làm rõ.

Có mặt tại cơ quan công an, đối tượng được xác định là Đào Minh Tuấn (34 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương) thừa nhận mình không phải là cán bộ Công an. Tuấn khai nhận, đã đặt mua “số hiệu giả” qua mạng của một người không quen biết, với số tiền là 300.000 đồng.

Văn Huế