Gia Lai: 5 năm phạt 310 ngàn trường hợp vi phạm Luật GTĐB

03/11/2018 17:37

Công an Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện ký kết thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT”...

Gia Lai: 5 năm phạt 310 ngàn trường hợp vi phạm Luật GTĐB 1

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT” giai đoạn 2013-2018

Công an tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện ký kết thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT”. Đây là dịp mà lực lượng chức năng ngành công an có những phân tích, đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện phong trào này. 

Theo công an tỉnh Gia Lai, là một trong những địa phương có chiều dài các tuyến đường bộ vào loại bậc nhất cả nước. Toàn tỉnh có trên 700 km quốc lộ, 372 km tỉnh lộ, hơn 1.900 km đường huyện và hơn 7.700 km đường giao thông nông thôn. Hơn nữa, Gia Lai có địa hình đồi núi, giao thông cách trở cùng với đó là sự gia tăng các phương tiện giao thông nên tình hình về trật tự ATGT ngày một phức tạp. Để đảm bảo trật tự ATGT, nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn, từ năm 2013, Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Phòng CSGT tổ chức ký cam kết thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT” trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Sau 5 năm thực hiện cam kết thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT”, ý thức trách nhiệm và đạo đức của người lái xe cũng như chủ các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh đã từng bước được nâng lên. Đến nay, toàn tỉnh có 503 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ cá thể đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô với hơn 3.869 phương tiện.

Gia Lai: 5 năm phạt 310 ngàn trường hợp vi phạm Luật GTĐB 2

Công an tỉnh Gia Lai đã phát động thi đua lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT năm 2018 và những năm tiếp theo và ký cám kết “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT”

Riêng lực lượng CSGT Công an tỉnh  Gia Lai đã tổ chức kiểm soát hơn 163 ngàn lượt phương tiện, phát hiện, lập biên bản vi phạm hơn 162 ngàn trường hợp....

Song song với việc ký cam kết và nhiệm vụ tuyên truyền khắp các địa phương, công an tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo các lực lượng CSGT để tăng cường tuần tra kiểm soát kịp thời xử lý nghiêm các phương tiện, đơn vị vi phạm cam kết. Theo đó, trong 5 năm qua, các lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 360 ngàn lượt phương tiện, phát hiện, lập biên bản hơn 310 ngàn trường hợp vi phạm (trong đó có hơn 16 ngàn xe của doanh nghiệp), xử phạt nộp vào ngân sách với số tiền hơn 153 tỷ đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT” giai đoạn 2013-2018.

Dịp này, công an tỉnh Gia Lai đã phát động thi đua lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT năm 2018 và những năm tiếp theo và ký cám kết “Lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT”.

Tây Nguyên