Gia Lai chỉ đạo truy tìm đối tượng ném đá xe khách

30/08/2014 14:46

Tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường TTKS trên QL 14 và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm các đối tượng có hành vi nguy hiểm ném đá xe khách.

Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường TTKS trên QL 14 và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm các đối tượng có hành vi nguy hiểm ném đá xe khách.

Gia Lai chỉ đạo truy tìm đối tượng ném đá xe khách 1
Xe khách Ngọc Thông bị ném vỡ kính tại huyện Chư Pứh.

Như Báo Giao thông đã liên tục đưa tin về tình trạng xe khách chạy ban đêm bị một số đối tượng thanh thiếu niên ném đá vào xe khách. Hành động này không những gây thiệt hại đối với phương tiện tham gia giao thông, mà còn gây thương tích nghiêm trọng với lái xe và hành khách, gây tâm lý bất an cho hành khách khi đi trên tuyến đường QL 14.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở GTVT và UBND các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng vào cuộc để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các đối tượng ném đá xe khách. Trên QL 14, nhiều lái xe phản ánh, các đoạn đường thường xuyên bị ném đá là đoạn qua Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, đặc biệt 2 huyện bị phản ánh nhiều nhất tại Gia Lai là Chư Sê và Chư Pứh.

Các đối tượng ném đá là các nhóm thanh thiếu niên ngồi tụ tập ven đường, khi xe tới sát thì nhóm thanh niên này ném đá tới tấp vào kính. Trong tháng 7, có trường hợp tài xế xe Việt Tân Phát bị ném đá vỡ mặt, phải khâu tới 8 mũi.

Theo số liệu Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Gia Lai, từ đầu năm 2014 đến nay, Công ty đã chi trả bảo hiểm khoảng 200 trường hợp vỡ kính liên quan tới bị ném đá.  

Theo chỉ đạo, các trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị khởi tố, xét xử theo quy định pháp luật. Sở GTVT cũng nhắc nhở lái phụ xe chủ động phòng ngừa, tránh những hành vi bột phát vi phạm pháp luật. Qua đó, yêu cầu các địa phương rà soát danh sách các thanh niên càn quấy để phối hợp các cơ quan chức năng giáo dục và tăng cường tuyên truyền về Luật GTĐB và sự nguy hiểm của hành động ném đá.

Vĩnh Yên