Gia Lai: Giữ 66 phương tiện vi phạm giao thông trong kỳ nghỉ lễ

03/05/2017 10:59

Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, trong các ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng liên tục kiểm soát nhằm giảm TNGT.

gia lai: giữ 66 phương tiện vi phạm giao thông trong kỳ nghỉ lễ

Tăng cường kiểm soát giao thông trong dịp lễ 30/4-1/5 tại Gia Lai

Theo Ban ATGT tỉnh Gia Lai, trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng CSGT công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện và lập biên bản 245 trường hợp vi phạm, xử phạt 148 trường hợp, với tổng số tiền 55 triệu đồng, tạm giữ 2 ô tô; 64 mô tô và 213 giấy tờ các loại.

Đối với TNGT trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ, làm bị thương 3 người, so với cùng kỳ năm 2016 giảm 50% số vụ va chạm (2/4 vụ) và giảm 66,67% số người bị thương (3/9 người).

Theo lãnh đạo của Phòng CSGT công an tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng CSGT túc trực thường xuyên và tuần tra kiểm soát liên tục trên các tuyến QL. Công tác giám sát tốc độ được tổ chức thường xuyên trên các tuyến đường. 

"4 ngày nghỉ lễ, nhiều trường hợp người dân ở các tỉnh điều khiển phương tiện cá nhân đi du lịch qua địa bàn Gia Lai do không quen đường nên thường xảy ra tình trạng vi phạm tốc độ ở mức độ nhẹ. Những trường hợp vi phạm này, lực lượng CSGT đa phần nhắc nhở và tuyên truyền người dân cần chú ý quan sát, giảm tốc độ khi qua những đoạn đường có đồi dốc, quanh co... Không xử phạt với những trường hợp trên, nhưng CSGT nhắc nhở để người ngoại tỉnh cẩn trọng hơn khi đi trên các cung đường ở Tây Nguyên", lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh Gia Lai cho biết. 

Tạ Vĩnh Yên