Gia Lai mở cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

27/12/2015 20:30

Công an TP. Pleiku triển khai công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán.

Gia Lai mở cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết 1
CSGT Pleiku lập biên bản xử lý hành chính một trường hợp vi phạm về đón trả khách sai quy định. Ảnh: Vĩnh Yên

Ngày 26/12, Trung tá Hồ Thanh Sơn, Đội trưởng đội CSGT, công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, từ ngày 16/11/2015 đến 15/3/2016 lực lượng công an thành phố mở đợt cao điểm về đảm bảo ATGT trước và sau tết Nguyên đán.

Trong thời gian gần đây, vấn đề xử lý xe dù, bến cóc và việc xử lý xe vi phạm đậu đỗ đón khách không đúng nơi quy định được tăng cường. Số liệu thống kê từ ngày 16/11 đến 26/12, công an TP. Pleiku đã lập biên bản trên 200 trường hợp xe vi phạm, trong đó đã xử phạt hành chính 72 trường hợp nộp vào ngân sách nhà nước hơn 45 triệu đồng.

Trung tá Sơn cho biết, trong kế hoạch chuyên đề xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây mất ATGT trước và sau Tết thì có hai đợt cao điểm là ngày diễn ra Noel (24/12) và thời điểm giáp Tết. Cả hai thời điểm này trên địa bàn thành phố thường xuất hiện các “quái xế” lợi dụng ngày lễ rồi tụ tập, kêu gọi trên Facebook để “đi bão”. Đa số các thanh niên quậy phá này đều là những thành phần phức tạp, thiếu sự giáo dục của gia đình. 

Để trấn áp tình hình này, công an TP. Pleiku đã chủ động lên phương án phối hợp nhiều lực lượng đồng thời hóa trang thường phục, sử dụng camera ghi hình hoặc trà trộn vào những nhóm thanh niên tụ tập để vây bắt. Trong nhiều ngày qua, mỗi đêm công an TP. Pleiku tạm giữ tới hàng chục xe mô tô phân khối lớn, xe độ chế của các thanh niên "đi bão" trong dịp lễ Giáng sinh (24/12) vừa qua. 

Tạ Vĩnh Yên

Nguy cơ “ế” vé tàu Tết

Đã hai tuần ngành Đường sắt mở bán vé Tàu Tết Nhâm Dần 2022 với nhiều chính sách giảm giá hấp dẫn, tuy nhiên lượng khách đặt vé không đáng kể.