Gia tăng số người chết vì TNGT trong ngày 30 Tết

18/02/2015 16:30

Ngày 18/2, toàn quốc xảy ra 56 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 39 người.

gia tăng số người chết vì tngt trong ngày 30 tết
Tai nạn gia tăng trong ngày cuối cùng của năm Giáp Ngọ

Trong đó, đường bộ xảy ra 56 vụ, làm chết 38 ng¬ười, bị thương 39 ngư¬ời; đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh VP Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, tình hình giao thông trên các tuyến cao tốc thông suốt, an toàn, không xảy ra tai nạn giao thông; mật độ giao thông tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh giảm đáng kể so với 3 ngày vừa qua (27-29 Tết); trong ngày không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 4.736 trường hợp vi phạm chuyển Kho bạc Nhà nước 1 tỷ 346,795 triệu đồng tạm giữ 31 xe ô tô, 1.037 xe mô tô; tước 165 GPLX. Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 20 trường hợp vi phạm TTATGT, chuyển Kho bạc Nhà nước 9,750 triệu đồng.

Cũng theo ông Thái, trong ngày 18/2, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, đã có 30 cuộc gọi và 1 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh chủ yếu về hoạt động vận tải hành khách, xuất hiện một số điểm ách tắc cục bộ; thắc mắc về tuyến và giờ xe chạy, xin trả lại vé; nội dung tin nhắn phản ánh về việc xuất hiện hiện tượng xe quá tải. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Chiều ngày 17/2 và sáng ngày 18/2 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, do phần lớn người dân đã về quê ăn Tết nên mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình. Cùng với đó, tại các bến xe, nhà ga giao thông đi lại đã dễ dàng, trong bến cũng chỉ còn một lượng nhỏ hành khách bắt tàu, xe về quê ăn tết.

Năm 2015 đã xuất hiện dịch vụ xe hợp đồng đưa sinh viên về quê ăn tết tại các trường đại học, đây là một dịch vụ được đánh giá rất cao với giá vé hợp lý, không có tình trạng nhồi nhét, đồng thời giảm tải đáng kể áp lực vận chuyển hành khách tại các bến xe.

Khánh Hà