Giải phóng sạt lở, thông tuyến QL27C Nha Trang đi Đà Lạt

03/12/2017 14:49

9 giờ sáng nay (3/12), QL27C (Nha Trang - Đà Lạt) đã lưu thông bình thường sau nỗ lực khắc phục sạt lở...

giải phóng sạt lở, thông tuyến ql27c nha trang đi Đà lạt

Với sự nỗ lực của các đơn vị thi công, QL27C đã thông xe trở lại vào lúc 9h sáng 3/12. Ảnh: Quốc Nhựt

Từ sáng sớm (3/12), hàng chục công nhân của các đơn vị thi công, bảo trì đường bộ cùng với thiết bị máy móc đã đội mưa hót dọn hơn 7.000m3 đất đá sạt lở với chiều dài gần 70m tại Km 64+210 (đèo Khánh Lê). Đến 9h, các đơn vị đã tiến thành thông 1 làn xe.

“Hiện các đơn vị tiếp tục hót dọn các phần đất đá còn lại để đảm bảo lưu thông. Ngoài ra, một đội khác cũng đang nỗ lực khắc phục tại Km 26”, ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý đường bộ III.3 cho biết.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 2/12, mưa lớn kéo dài khiến đất đá bị sạt lở nghiêm trọng tại Km 64+210 QL27C. Lập tức, đơn vị thi công tiến hành hót dọn. Tuy nhiên, khi đang thực hiện thì đất đá từ trên núi tiếp tục sạt lở, vùi lấp một máy đào. May mắn tài xế kịp nhảy thoát ra ngoài.

Nỗ lực vượt khó khăn, nguy hiểm, đến 15h30 chiều 2/12, đơn vị thi công đã thông 1 làn QL27C. Nhưng đến 17h30, đất đá tiếp tục sụt trượt nghiêm trọng lần nữa. Do trời tối nên các đơn vị đã tạm dừng thi công để đảm bảo an toàn lao động, đồng thời cấm phương tiện lưu thông trong đêm.

giải phóng sạt lở, thông tuyến ql27c nha trang đi Đà lạt

Đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục hốt dọn, xử lý các điểm sạt lở

Trước những diễn biến phức tạp từ những sự cố sạt lở trên Ql27C (đoạn đèo Khánh Lê), Chi cục Quản lý đường bộ III.3 đã thông báo đến Ban ATGT của hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng để thông tin cho các phương tiện tạm thời không lưu thông qua tuyến đường này.

Ngoài ra, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, trong 2 ngày qua, mưa lớn đã khiến 2 tuyến đường là QL1C và Tỉnh lộ 9 trên địa bàn cũng bị sạt lở. Cụ thể, trên tuyến QL1C sạt lở tại khu vực đèo Rù Rì (TP. Nha Trang), đá trên triền núi đổ xuống, lấn một phần lòng đường, rãnh dọc bị lấp. Hiện nay các nhà thầu đang cho xe đào vỡ đá hót dọn để bảo đảm ATGT. Còn tại Tỉnh lộ 9 (khu vực huyện Khánh Sơn) cũng bị sạt lở 3 vị trí, các vị trí này không bị nhiều nên vẫn bảo đảm giao thông.

Quốc Nhựt