Giải tỏa chướng ngại, bảo đảm ATGT hành lang các tuyến quốc lộ qua Nghệ An

20/11/2021 17:21

Chi cục QLĐBII.2 phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng mở đợt cao điểm giải tỏa hành lang các tuyến quốc lộ ở Nghệ An.

Hiện tại trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn Chi cục Quản lý đường bộ II.2 được giao quản lý xuất hiện tình trạng các tổ chức, cá nhân (hộ gia đình) tự ý lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo cố định hoặc di động trên phạm vi lề đường, rãnh thoát nước dọc, vỉa hè, đất của đường bộ.

Giải tỏa chướng ngại, bảo đảm ATGT hành lang các tuyến quốc lộ qua Nghệ An 1

Trong đợt cao điểm, bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng kiên quyết tháo dỡ các biển quảng cáo, vật kiến trúc nằm trên đất hành lang ATGT

Thực trạng này đã làm nhiễu hệ thống biển báo hiệu đường bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn và gây nhầm lẫn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT và làm mất mỹ quan hai bên đường bộ.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và lập lại trật tự quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên các tuyến quốc lộ, những ngày qua Chi cục QLĐB II.2 phối hợp với chính quyền địa phương, công an và đơn vị quản lý bảo dưỡng thường xuyên mở đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT đường bộ trên các tuyến do chi cục quản lý.

Tại các địa phương, lực lượng chức năng đã tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT; tuyên truyền cho người dân sống hai bên mặt đường quốc lộ biết và chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự ATGT và thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang giao thông.

Giải tỏa chướng ngại, bảo đảm ATGT hành lang các tuyến quốc lộ qua Nghệ An 2

Lực lượng chức năng tháo dỡ các biển quảng cáo nằm trên đất hành lang ATGT trên đường Hồ Chí Minh đoan qua huyện Thanh Chương

Các lực lượng chức năng cũng đã kiên quyết tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, nhà tạm, các loại cổng chào lấn chiếm hành lang ATGT, lòng lề đường...

Bước đầu, đoàn đã thực hiện giải tỏa tại các tuyến, ở các địa bàn: QL1 đoạn Qua huyện Nghi Lộc, Đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Nghĩa Đàn, Thanh Chương; QL46 đoạn qua các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, QL7 đoạn qua huyện Diễn Châu, Đô Lương

Ông Nguyễn Việt Phương – Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.2 cho biết: Quản lý hành lang ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục của chi cục.

“Thực hiện kế hoạch của Tổng cục đường bộ Việt Nam và Cục QLĐB II, Chi cục QLĐB II.2 đã chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng mở đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT đường bộ trên các tuyến quốc lộ mà đơn vị quản lý để đảm bảo ATGT, nâng cao hiệu quả khai thác các đoạn tuyến quốc lộ được giao quản lý.

Giải tỏa chướng ngại, bảo đảm ATGT hành lang các tuyến quốc lộ qua Nghệ An 3

Việc giải tỏa hành lang nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả khai thác các đoạn tuyến

Thời gian tới, chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với tất cả các địa phương khác có tuyến quốc lộ đi qua, tiếp tục tuyên truyền và giải tỏa các vị trí vi phạm hành lang, gây mất ATGT”, ông Phương cho biết thêm.

Sỹ Hòa