Giảm áp lực giao thông, Nha Trang kiến nghị ngừng dự án cao tầng

05/11/2018 05:50

UBND TP Nha Trang vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tạm dừng việc thỏa thuận phương án...

Giảm áp lực giao thông, Nha Trang kiến nghị ngừng dự án cao tầng 1

Thành phố Nha Trang đã và đang xây dựng nhiều nhà cao tầng trong khu vực nội thành. 

Theo TP Nha Trang, việc đầu tư xây dựng các công trình khách sạn, dịch vụ tại khu vực trung tâm thành phố, khu vực ven biển phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch về việc hình thành các trung tâm đô thị du lịch. Tuy nhiên, đa phần các khách sạn được xây dựng tại khu vực đô thị hiện hữu, tập trung dân cư và hạ tầng kỹ thuật ổn định.

Do đó, việc hình thành các công trình khách sạn cao tầng gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gây áp lực lên hạ tầng kĩ thuật, đặc biệt là giao thông trong khu vực. Trong đó có các công trình tại các tuyến đường hẻm không đảm bảo về giao thông tiếp cận công trình, phòng cháy chữa cháy, cấp điện trung thế, thoát nước thải…

UBND TP Nha Trang cho rằng, hiện nay do ảnh hưởng của các công trình cao tầng lên hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày một tăng nên kiến nghị bổ sung quy định quản lý về các khoảng cách li của các công trình và công trình lân cận, diện tích tối thiểu xây dựng các công trình cao tầng, kích thước lô đất. Điều này nhằm đảm bảo sự hài hòa hình khối công trình và mỹ quan đô thị, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và PCCC.

Hiện TP Nha Trang có trên 130 nhà cao tầng (trên 10 tầng) và siêu cao tầng (trên 30 tầng), 26 chung cư trên 5 tầng và 17 dự án condotel.

Quốc Nhựt