Giám đốc CA Quảng Nam chỉ đạo xử nghiêm xe cơi thùng lộng hành

17/05/2018 13:54

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý xe cơi thùng...

giám đốc ca quảng nam chỉ đạo xử nghiêm xe cơi thùng lộng hành

Xe cơi thùng, chở "có ngọn", vật liệu rơi vãi trên QL1 Quảng Nam

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã nắm thông tin báo phản ánh về đoàn xe cơi nới thùng hoạt động ở nhiều tuyến đường tại Quảng Nam. "Tôi đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, xử lý nghiêm. Dứt khoát không để tình trạng như vậy xảy ra", Đại tá Lợi nói.

Đại úy Nguyễn Trung Phước, Trạm trưởng Trạm CSGT Thăng Bình - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho biết lực lượng CSGT làm nhiệm vụ TTKS trên QL1 thường xuyên kiểm tra xử lý các xe ben chở vật liệu vi phạm. Sau khi báo phản ánh, lãnh đạo Phòng CSGT đã chỉ đạo tăng cường TTKS ở các vị trí trọng điểm, xử lý nghiêm các vi phạm.

Thống kê của Trạm CSGT Thăng Bình, từ đầu tháng 5 đến nay, lực lượng chức năng của Trạm đã kiểm tra, xử lý 341 xe ben với các lỗi chở quá tải; chở hàng vượt quá kích thước thành thùng, cơi nới kích thước thành thùng, quá tốc độ...

Trong khi đó, lãnh đạo Đội CSGT - Công an huyện Duy Xuyên cho biết, lực lượng chức năng của Đội vẫn có kiểm tra, xử lý các xe ben mà báo nêu, tuy nhiên cánh xe ben thường có chim lợn theo dõi để đối phó. 

giám đốc ca quảng nam chỉ đạo xử nghiêm xe cơi thùng lộng hành

Tình trạng cơi nói thành thùng diễn ra phổ biến

Còn ông Võ Quang Lâm, Chánh TTGT Quảng Nam cho biết đã cử lực lượng kiểm tra, xử lý tình trạng xe cơi nới kích thước thành thùng chở vật liệu có ngọn ở địa bàn huyện Duy Xuyên, Quế Sơn (Quảng Nam).

Sau khi Báo Giao thông đăng bài viết Xe cơi nới thành thùng lộng hành đường Quảng Nam, lãnh đạo TTGT đã chỉ đạo các tổ TTKS bố trí lịch để kiểm tra tình hình tại các mỏ vật liệu ở huyện Quế Sơn và Duy Xuyên. Sẽ yêu cầu chủ mỏ đất ở mỏ đất giáp ranh thôn Hòa Nam - An Trung (huyện Duy Xuyên) là Công ty Tuấn Trí ký cam kết không chất xếp hàng quá tải trọng.

Ông Lâm cũng cho biết các hình ảnh, clip và biển số xe ben mà báo phản ánh là cơ sở để lực lượng chức năng xử lý. Trong trường hợp cần thiết sẽ yêu cầu cắt thùng xe theo đúng quy định. 

Vĩnh Nhân