Giám đốc say rượu rút súng thị uy sau khi gây tai nạn

28/12/2015 17:52

Sau khi va chạm giao thông, tài xế đã phóng ô tô bỏ chạy và rút súng đe dọa người dân truy đuổi.

Giám đốc say rượu rút súng thị uy sau khi gây tai nạn 1
Xe Fortuner 38A-07759 sau khi va chạm với xe máy đã bỏ chạy

Khoảng 0h30 phút ngày 28/12, Lê Văn Hồng (33 tuổi, là Giám đốc một doanh nghiệp, trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) điều khiển xe ôtô Fortuner đi trên QL1 theo hướng Bắc – Nam, khi đến đoạn qua thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) thì xảy ra va chạm giao thông với xe máy do anh Phạm Thiện Linh (24 tuổi, trú xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà) điều khiển. 

Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế Hồng không dừng xe lại mà còn tiếp tục phóng xe ô tô bỏ chạy. Thấy vậy nhiều người đi đường đã phóng xe máy đuổi theo khoảng 1km thì xe Fortuner nổ lốp và dừng lại. Khi đó, tài xế Hồng mở cửa bước xuống với trạng thái người nồng nặc mùi rượu và bất ngờ mở cốp lấy một khẩu súng ra đe dọa khiến nhiều người khiếp vía.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thạch Hà đã có mặt tại hiện trường, đưa tài xế Hồng và xe ô tô về trụ sở để điều tra làm rõ. Riêng nạn nhân đi xe máy đã bị chấn thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết, sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã cử anh em xuống hiện trường để làm rõ hành vi của tài xế Hồng. Thời điểm đó tài xế Hồng không chấp hành việc đo nồng độ cồn. Còn khẩu súng bắn điện của tài xế Hồng đã được cơ quan chức năng cấp phép sử dụng.

Hiện chúng tôi đang vào cuộc điều tra làm rõ, tuy nhiên hiện tại chúng tôi chưa khởi tố vì còn phải căn cứ vào tính chất của vụ TNGT và mức độ thương tật của nạn nhân đi xe máy, Thiếu tá Việt cho biết thêm.

Trần Lộc