Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa chỉ đạo xử lý xe cơi thùng sau phản ánh

02/06/2021 16:31

Sở GTVT Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng TTGT nhanh chóng xử lý nghiêm tình trạng xe cơi thùng, chở hàng trên đường Nghi Sơn - Sao Vàng.

Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa chỉ đạo xử lý xe cơi thùng sau phản ánh 1

Tình trạng xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải trọng lưu thông trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

Liên quan đến phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải lưu thông trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) gây bức xúc cho người dân, ngày 2/6, ông Nguyễn Văn Khiên - Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh, tôi đã chỉ đạo phòng chuyên môn ra văn bản yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra đầu nguồn hàng, xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trên tuyến đường, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

"Mặc dù lực lượng TTGT đang phối hợp với các đơn vị làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phương tiện để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn nhưng sau khi có thông tin phản ánh, Sở đã yêu cầu lực TTGT nhanh chóng vào cuộc xử lý, không để xảy ra tình trạng các phương tiện cơi nới, chở quá tải trên tuyến đường", ông Khiên cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng (đoạn qua huyện Nông Cống) xuất hiện tình trạng xe tải hạng nặng chở VLXD từ các mỏ đất, đá lưu thông nườm nượp trên đường gây mất ATGT, nguy cơ làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, hầu hết các phương tiện đều cơi nới thành thùng thêm từ 30cm đến hơn 1m, nghi chở quá tải trọng cho phép khi tham gia giao thông.

Gia Anh