Giảng luật giao thông giữa sân trường

19/09/2017 11:05

sau tiếng trống tập trung, gần 700 học sinh chạy ùa ra sân trường, xếp hàng dự buổi tuyên truyền ATGT.

giảng luật giao thông giữa sân trường

Học sinh trường Tiểu học và THCS Lý Tự Trọng hào hứng tham gia buổi tuyên truyền pháp luật ATGT 

Đại úy Nguyễn Ngọc Minh, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự - cơ động, Công an TX Nghĩa Lộ khái quát thực trạng tình hình TNGT trên cả nước và tại TX Nghĩa Lộ; giới thiệu các biển báo giao thông phổ biến, một số điều luật giao thông liên quan đến học sinh, sau đó hướng dẫn học sinh kỹ năng đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện và xe máy điện an toàn, đúng cách... Cuối buổi tuyên truyền, giáo viên, phụ huynh và học sinh đã ký cam kết chấp hành pháp luật TTATGT.

Em Lê Thiện Nhân (học sinh lớp 3A) cho biết, buổi tuyên truyền ATGT rất hữu ích, em sẽ nhắc bố mẹ phải đội MBH, không vượt đèn đỏ và chú ý biển báo hiệu khi tham gia giao thông.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Lý Tự Trọng cho biết, đầu năm học, nhà trường luôn phối hợp cùng Ban ATGT, CSGT huyện tuyên truyền ATGT cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Trong suốt năm học, công tác giáo dục và tuyên truyền ATGT được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức khác nhau trong các buổi học chính khóa và ngoại khóa. “Ngành giáo dục Yên Bái đã đưa việc chấp hành ATGT là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua đối với học sinh, giáo viên, lớp học và nhà trường. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục ATGT cho học sinh để các em tham gia giao thông an toàn, cũng là đảm bảo sức khỏe để các em học tốt”, bà Hạnh cho biết thêm.

Đại úy Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ, tình hình vi phạm giao thông đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên trên địa bàn đang có chiều hướng gia tăng. Thanh, thiếu niên uống rượu bia, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng vào ban đêm gây mất ATGT rất nhiều. “Bước vào năm học mới, lực lượng CSGT đã triển khai nhiều buổi tuyên truyền ATGT tại trường học nhằm kéo giảm vi phạm và TNGT trong thanh, thiếu niên, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Từ ngày 5-15/9, Đội đã tuyên truyền ATGT cho 2.075 học sinh, 108 giáo viên tiểu học, THCS tại 5 trường trên địa bàn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đến các trường còn lại tại thị xã để thực hiện công tác tuyên truyền này”, Đại úy Minh nói.

Yến Chi