"Giao lộ tình yêu" - nơi của những khởi đầu

03/01/2016 08:04

"Giao lộ tình yêu" với cảnh quay đẹp, trong trẻo làm thay đổi hành vi giao thông một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

"Giao lộ tình yêu" - nơi khởi đầu của những hành vi giao thông đẹp và tình yêu trong sáng.

Mở đầu với những cảnh quay rộng, không gian khoáng đạt, phim "Giao lộ tình yêu" đưa người xem tới một ngã tư quen thuộc với loạt đèn xanh, đèn đỏ. Thay vì những hình ảnh chen lấn, còi xe inh ỏi, giao lộ này lại yên bình và tươi đẹp bởi sự hiện diện của chàng sinh viên giao thông tình nguyện. 

Hàng ngày xuất hiện ở ngã tư, mặc chiếc áo xanh tình nguyện giản dị với những hiệu lệnh nhẹ nhàng, chàng trai đã dần thay đổi ý thức tham gia giao thông của người đi đường, từ những hành vi nhỏ nhất: không vượt đèn đỏ, không bấm còi trong khu dân cư, lái xe an toàn... 

Hành động ấy đã khiến cô gái xinh đẹp, dễ thương âm thầm để ý và ngưỡng mộ. Không chỉ bản thân tự thay đổi mà chính cô cũng gửi đi thông điệp về những hành vi giao thông đẹp. 

Tứ phim đơn giản, trong trẻo như bức một tranh buổi sáng mai. Giao lộ nhỏ đã gắn kết mọi người lại gần nhau, để bắt đầu và tiếp nối những cử chỉ, hành vi giao thông đẹp. 

"Giao lộ tình yêu" là một trong những phim ngắn nằm trong dự án phim “7 Film Fest - An toàn giao thông”  do  Ủy ban ATGT Quốc gia giao Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty HT Business tổ chức thực hiện. Đây là cuộc thi làm phim ngắn 7 phút trong 7 ngày nhằm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông trong tương lai. Cuộc thi dành cho các cá nhân và nhóm làm phim không chuyên trên cả nước.

 Bộ phim "Giao lộ tình yêu"

N.H