Giao thông Hà Nội thông thoáng ngày đầu nghỉ lễ

02/09/2016 14:53

Ngày đầu nghỉ lễ, đường phố Hà Nội rất thông thoáng, chỉ một số điểm trên đường vành đai 3 ùn tắc cục bộ.

giao thông hà nội thông thoáng ngày đầu nghỉ lễ

Đường vành đai 3 trên cao hướng Hà Nội đi các tỉnh, các phương tiện di chuyển khá chậm. Trong khí đó làn ngược lại di chuyển rất thuận tiện

Ghi nhận của Báo Giao thông trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều tuyến phố thủ đô khá thông thoáng, không có tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, mà ngược lại nhiều tuyến đường khá thông thoáng. Ngay cả các tuyến mọi khi rất hay ùn tắc như: Trần Phú, Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, sáng nay cũng khá thoáng, các phương tiện có thể di chuyển dễ dàng.

Chỉ có một số vị trí lối lên xuống của đường vành đai 3 trên cao theo hướng Hà Nội đi các tỉnh xảy ra ùn ứ cục bộ. Tuy nhiên, khoảng 9h sáng, cơ bản các lối lên xuống đã thông thoáng. Tuy nhiên, chỉ có lối xuống tại đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vẫn bị ùn tắc. Các phương tiện di chuyển rất khó khăn, thậm chí gần như dậm chân tại chỗ.

Trong khi đó ở làn bên kia của đường vành đai 3 khá thông thoáng, các phương tiện có thể lưu thông bình thường, với tốc độ tối đa cho phép.

Cũng trong buổi sáng nay, trên nhiều tuyến đường như: đường gom đại lộ Thăng Long đoạn gần Big C, đầu đường Lê Văn Lương và cả một số điểm đường vành đai trên cao, rất nhiều người dân đứng chờ vẫy xe khách và xe taxi để về quê. Tuy nhiên, theo quan sát, nhiều xe ô tô khách đã chật kín. Nhiều hành khách khi thấy xe chật kín người đã lắc đầu ngao ngán, đành chờ xe khác.

Video: Ùn tắc lối xuống đường Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 2/9

Lê Phong