“Giao thông thông minh” thu hút hơn 6 triệu lượt dự thi

13/04/2015 16:40

Cuộc thi Giao thông thông minh đã thu hút hơn 6 triệu lượt dự thi và hơn 2 triệu thành viên.

“giao thông thông minh” thu hút hơn 6 triệu lượt dự thi
Ảnh: Vietnamnet

Được phát động từ tháng 10/2014 đến nay, cuộc thi Giao thông thông minh đã thu hút hơn 6 triệu lượt dự thi và hơn 2 triệu thành viên cùng gần 23.400 trường học trên cả nước tham gia.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Cienco 4 - nhà tài trợ chính của chương trình cho biết: “Là đơn vị mũi nhọn xây dựng các công trình giao thông của ngành GTVT, Cienco 4 mong muốn qua cuộc thi sẽ giáo dục, rèn luyện được ý thức của người tham gia giao thông, trước hết từ những em học sinh, để từ đó từng bước xây dựng một cách bền vững cộng đồng giao thông văn minh hơn”.

Ông Huỳnh cũng cho biết, cuộc thi năm nay đã có nhiều đổi mới với mục tiêu nâng cao chất lượng và nội dung, phục vụ tốt hơn đông đảo cộng đồng Internet Việt Nam nói chung và các em học sinh nói riêng, vì sự phát triển bền vững như châm ngôn làm việc của Cienco 4. “Cienco 4 xác định mục tiêu xây dựng doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế không chỉ về kỹ năng quản lý mà cả về trách nhiệm xã hội. Vì vậy, doanh nghiệp luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội bền vững. Thời gian tới, Cienco 4 sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi Giao thông thông minh, mở rộng đối tượng, cải tiến các tính năng để tạo sự tiện dụng tối đa, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng từ việc tìm hiểu luật, tra cứu các quy định, ôn luyện sát hạch bằng lái xe... Cienco 4 mong muốn đưa giao thông thông minh trở thành địa chỉ “all in one” về giao thông ở Việt Nam”, ông Huỳnh nói.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thành công của cuộc thi khẳng định hiệu quả của việc nâng cao, đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh- sinh viên cho biết, cuộc thi Giao thông thông minh được Bộ GD&ĐT đưa vào như một tiêu chí để tính điểm thi đua cho các trường về công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Qua cuộc thi, các em được trang bị thêm nhiều kiến thức về ATGT.

Bước sang giai đoạn 2, cuộc thi Giao thông thông minh sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng thi thử GPLX để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ôn lý thuyết sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ cho học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên.

Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet được thể hiện dưới hình thức trắc nghiệm với bốn lựa chọn A, B, C, D. Người dùng chỉ cần click vào một đáp án đúng. Đề thi của Giao thông thông minh được thể hiện phong phú dưới nhiều hình thức: Dạng chữ, ảnh, 3D, clip. Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Nội dung các câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành bài học bổ ích khi tham gia giao thông.

H.T.O