Giao thông trước cổng trường học ở TP.HCM hiện ra sao?

19/11/2018 19:27

Sau một thời gian tích cực tuyên truyền, tình hình trật tự ATGT trước cổng trường học ở TP.HCM đã được cải thiện...

Giao thông trước cổng trường học ở TP.HCM hiện ra sao? 1
Khu quản lý giao thông đô thị số 3 tuyên truyền luật ATGT đến trường học

Ngày 19/11, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, nhằm tuyên truyền luật ATGT đến các em học sinh trong trường học, đơn vị tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn quản lý.

Cụ thể, đơn vị đã tuyên truyền cho các em học sinh từ tiểu học đến cấp 3 trong các buổi sinh hoạt đầu tuần. Nội dung tuyên truyền như: trên quận 12 có những tuyến đường nào?, được lưu thông tốc độ bao nhiêu?, lưu thông thế nào cho an toàn?, khi gặp xe buýt hoặc container; các tuyến đường cấm, qua các giao lộ, đèn tín hiệu giao thông…

Theo Khu 3, từ năm 2016 đến nay, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền ATGT tại 18 trường phổ thông cấp 1,2,3; trường Cao đẳng Giao thông vận tải, 4 cụm dân cư tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn với trên 15.000 lượt học sinh, giáo viên, người dân tham gia.

Tiếp tục hưởng ứng chủ đề Năm an toàn giao thông 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “là bảo vệ ATGT cho trẻ em và người lớn, nêu gương về văn hóa giao thông” Khu 3 dự kiến sẽ tiếp tục tuyên truyền khoảng 12 trường Đại học, Cao đẳng, một số trường phổ thông cấp 1,2,3 và 1 số cụm dân cư trên địa bàn TP.

“Sau một thời gian tích cực tuyên truyền, hầu hết học sinh tích cực hưởng ứng, điều này đã cải thiện đáng kể về tình hình trật tự ATGT trước cổng trường. Nhà trường và các em học sinh biết thêm về các dự án trọng điểm của ngành giao thông trong phạm vi trường. Ngoài ra, nhà trường còn nắm thêm các thông tin về tổ chức giao thông và biết các hướng đi tránh vào phạm vi công trường để giám ùn tắc giao thông”, ông Phạm Ngọc Dũng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho hay.

Đ.L