Giáo viên “trường lái” thi tài giảng dạy, lái xe

25/11/2017 10:37

Các giảng viên sẽ trình giảng bài giảng lý thuyết hoặc bài giảng thực hành trong 45 phút...

giáo viên “trường lái” thi tài giảng dạy, lái xe

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cuộc thi là cơ hội để tôn vinh các giáo viên dạy lái xe tiêu biểu

Hội giảng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, động viên giáo viên dạy lái xe ô tô, mô tô học tập, rèn luyện, giao lưu trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy.

Phát hiện các bài giảng, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong toàn ngành. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để đánh giá năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên dạy lái xe để có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, đội ngũ giáo viên dạy lái xe trên địa bàn thành phố.

giáo viên “trường lái” thi tài giảng dạy, lái xe

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi

Hội giảng sẽ diễn ra trong 2 ngày (25-26/11), các cơ sở đào tạo ô tô, mô tô cử 2 giáo viên. Cơ sở đào tạo lái xe mô tô cử 1 giáo viên. Các giáo viên sẽ có thời gian chuẩn bị bài giảng không quá 5 phút, trình giảng lý thuyết hoặc bài giảng thực hành không quá 45 phút. Thời gian ban giám khảo chấm điểm mỗi bài trung bình khoảng 5 phút. Ban tổ chức sẽ bốc thăm đề tài "ngân hàng" đề tài và xếp lịch Hội giảng.

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, Hội giảng là hoạt động sinh hoạt chuyên môn rất thiết thực và có ý nghĩa. Ngoài mục đích giúp các giáo viên lưu lưu, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá năng lực giảng dạy của giáo viên thì đây cũng là dịp để xét chọn và tôn vinh các giáo viên tiêu biểu, đạt thành tích cao trong giảng dạy. Ghi nhận thành tích của các đoàn trong việc chuẩn bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo lái xe.

Ngọc Vũ