Giật mình khi cổng trường lao thẳng ra QL18

27/01/2016 09:18

Có mặt tại trường tiểu học, THCS và THPT xã Hải Tiến (TP Móng Cái) dễ dàng thấy nguy cơ TNGT rình rập...

Giật mình khi cổng trường lao thẳng ra QL18 1

CSGT Móng Cái tăng cường TTKS, nhắc nhở và xử lý vi phạm giao thông cho học sinh, phụ huynh gần khu vực cổng các trường học

Có mặt tại trường tiểu học, THCS và THPT xã Hải Tiến (TP Móng Cái) dễ dàng thấy nguy cơ TNGT rình rập khi cổng trường chạy thẳng ra QL18, học sinh tan trường chạy ùa từ cổng trường ra quốc lộ nườm nượp phương tiện qua lại. Rồi từng tốp học sinh đi xe đạp, xe đạp điện hàng hai, hàng ba trên QL18 trong khi tuyến đường này rất đông xe container, xe khách qua lại.

Trung tá Hoàng Văn Hiệp, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Móng Cái cho biết, trung bình mỗi tuần Móng Cái có khoảng vài trăm xe container ra - vào. Móng Cái hiện có 371 phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải, cứ 5-10 phút là có một chuyến xe khách. Càng gần Tết, lưu lượng phương tiện giao thông đổ về vùng biên Móng Cái càng đông, nên tình hình TTATGT nơi đây càng thêm phức tạp.

“Hiện nay, mối lo ngại lớn nhất chính là ATGT cho hơn 1 nghìn học sinh của Trường tiểu học và THCS, THPT xã Hải Tiến khi các trường này nằm ngay trên QL18A. Cổng trường chạy thẳng ra quốc lộ và cạnh đó là ngã ba rẽ xuống bến tàu nên rất phức tạp về TTATGT. Tầm nhìn bị che khuất, phương tiện không chú ý quan sát, phóng nhanh là xảy ra tai nạn. Vì thế, lực lượng CSGT Công an TP Móng Cái luôn phải tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý vi phạm tại điểm đen này để đảm bảo TTATGT cho học sinh và người dân khi đi qua”, Trung tá Hiệp cho biết.

Theo Trung tá Hiệp, để đảm bảo TTATGT, lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, đồng thời siết chặt TTKS, nhất là các lỗi dễ gây tai nạn như vi phạm tốc độ; Vi phạm của học sinh. “Năm 2015, Móng Cái đã xử lý trên 20 nghìn trường hợp phương tiện vi phạm, trong đó có 215 trường hợp vi phạm về tốc độ. Đồng thời, gửi thông báo 994 trường hợp vi phạm TTATGT về nơi cư trú, cơ quan, trường học để phối hợp giáo dục, trong đó có 77 trường hợp học sinh vi phạm”, Trung tá Hiệp thông tin.

“Với các trường học nằm ven QL18, chúng tôi đã phối hợp với nhà trường tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh tham gia giao thông đúng Luật GTĐB, không đi hàng hai, hàng ba, đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện; Khi ra khỏi cổng trường đi chậm, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn”, ông Hiệp nói nói. 

Trần Anh