Giây phút đối mặt tử thần khi cứu người của nhân viên gác chắn ở Đồng Nai

06/07/2022 10:47

Phát hiện người đàn ông ngã ngay trên đường ray, nam nhân viên gác chắn đã lao vào kéo người đàn ông thoát chết trong lúc tàu đang lao tới.

Sáng 6/7, ông Lê Đình Hà - Giám đốc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn đã đến ga Long Khánh khen thưởng nóng nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh) vì có hành động dũng cảm cứu người vào tối qua (5/7).

Chưa hết bàng hoàng, nam gác chắn Trịnh Văn Tài kể lại: “Vào khoảng 19h35' tối hôm qua (5/7), lúc này tôi đã vừa thao tác đóng chắn xong và đi vào vị trí chuẩn bị đón tàu SE12 đang rầm rập chạy tới”.

Giây phút đối mặt tử thần khi cứu người của nhân viên gác chắn ở Đồng Nai 1

Lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Sài Gòn trao hoa và tặng thưởng động viên nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài sáng 6/7.

Chắn đường ngang đã đóng, một người đàn ông khoảng 50 tuổi bị vấp và té ngã ngay trên đường ray, nằm sõng soài ngay trên đường ngang. Nhiều người cũng dừng xe 2 bên chắn chờ tàu qua nhưng khoảng cách khá xa, anh Tài đứng gần người đàn ông nhất.

Cũng theo anh Tài thời điểm trước khi xảy ra vụ việc với tốc độ 60 - 80km/h. Khi người đàn ông ngã tại đường ray chỉ cách đoàn tàu từ 80 - 100m. Thấy vậy, không chần chừ anh Tài lập tức lao đến dùng tay lôi người này kéo ra khỏi đường ray thoát chết trong gang tấc.

“Khi kéo được ông bác này ra, tôi vẫn còn run lẩy bẩy… hết hồn khi vừa thoát chết trước đoàn tàu. Cũng may có thể lái tàu dù đang chạy qua đường ngang đã phát hiện và có động tác hãm phanh nên tôi và người đàn ông này mới thoát chết. Chỉ trong tích tắc 3 – 5 giây là đoàn tàu lao qua.và khó có thể nói trước điều gì”, anh Tài nói.

Chia sẻ thêm với PV Báo Giao thông, nam gác chắn Trịnh Văn Tài cho biết, anh vào ngành Đường sắt và làm việc tại Công ty CP Đường sắt Sài Gòn từ năm 2011. Từ năm 2019, anh Tài được điều chuyển và chắn đường ngang tại Km 1656+004 cho đến nay, hiện vẫn đang độc thân.

Giây phút đối mặt tử thần khi cứu người của nhân viên gác chắn ở Đồng Nai 2

Nam nhân viên gác chắn kéo người đàn ông thoát chết trước đoàn tàu. (Ảnh cắt từ camera)

Theo hình ảnh camera ghi lại, vào thời điểm trên, anh Tài đã đóng chắn và đi vào vị trí chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc đang tới, nhiều người cũng dừng 2 bên chắn chờ tàu qua.

Cùng lúc này, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu lững thững đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn chạy băng qua đường ray.

Tuy nhiên, vừa chạy được vài bước thì người đàn ông ngã sấp xuống nằm chắn ngang đường ray. Thấy vậy, nam nhân viên gác chắn gần ném đèn tín hiệu chạy tới kéo người đàn ông khỏi đường ray, thoát chết trong gang tấc.

Vĩnh Phú