Giúp dân từ những việc nhỏ nhất

26/01/2015 07:17

Trong hơn 1 tiếng, 4 CSGT xúc đất dọn đường để mọi người qua lại được an toàn.

giúp dân từ những việc nhỏ nhất
 

Thượng úy Lê Văn Tiến, Đội phó Đội CSGT số 9 kể, hôm đó (ngày 21/1), Tổ công tác gồm 5 người do anh làm Tổ trưởng bắt đầu ca TTKS từ 6h sáng. Khi Tổ công tác tuần tra lưu động trên QL32 ngược lại về phía nội thành Hà Nội để nắm tình hình trên tuyến, đến Km 16 thì phát hiện có một vài bãi đất nhỏ rơi vãi dọc đường. Tổ công tác quay ngược trở lại theo hướng Hà Nội đi thị xã Sơn Tây, đến Km 15+700 thì thấy một đám bùn đất phủ lên mặt đường dày trên 10 cm, kéo dài khoảng gần trăm mét.

“Việc bùn đất rơi ra đường như vậy rất nguy hiểm cho các phương tiện, đặc biệt là xe máy, nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng bởi thông thường người điều khiển xe không thể phát hiện từ xa để giảm tốc độ và vòng tránh. Vì vậy, tôi quyết định phải có phương án xử lý ngay. Theo đó, tôi phân công hai đồng chí trong Tổ đứng chỉ huy phân luồng, cảnh báo cho người điều khiển phương tiện. Trực tiếp tôi và hai đồng chí nữa trong Tổ công tác vào nhà dân ở đó mượn xẻng, chổi để xúc gọn bùn đất vào lề đường, phải mất đến gần một giờ, công việc mới xong xuôi, sau đó tôi liên hệ với đơn vị vệ sinh môi trường đến dọn, rửa”, Thượng úy Tiến kể.

Trước khi chuyển về Đội CSGT số 9, Thượng úy Tiến là Đội phó Đội CSGT số 4. Cũng trong một ca TTKS trên địa bàn vào cuối năm 2013, anh đã trực tiếp phát hiện trên mặt cầu vượt Ngã tư Vọng theo phần đường từ Giải Phóng- Lê Duẩn (Hà Nội) có một đám đá rơi kéo dài hơn trăm mét với mật độ rất dày. Thời điểm đó cũng đã có một số trường hợp người điều khiển xe máy lưu thông qua đây bị ngã ra đường. Tổ công tác của anh gồm bốn người đã vào nhà dân mượn xẻng, chổi và quét dọn số đá vào lề đường, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Thượng úy Lê Văn Tiến tâm sự: “Mỗi khi làm xong được những việc như thế giúp người tham gia giao thông, tôi luôn có cảm giác vui, vẻ, hưng phấn muốn làm được nhiều việc như thế nữa. Việc làm tuy nhỏ nhưng đem lại sự an toàn cho người dân, phòng ngừa TNGT, cũng như giảm thiệt hại cho mọi người, đó là việc nên làm và tôi luôn ý thức điều đó. Lúc đó không kể việc của ai, mà phải làm với mục tiêu vì người tham gia giao thông là trên hết”.

Văn Huế

Báo giấy