Giúp dân từ việc nhỏ

17/12/2015 20:17

Nhiều người đi đường chứng kiến cảnh CSGT giúp dân đã chụp ảnh lại đưa lên mạng, sau đó lên báo chí.

20150720_185820
Hai chiến sỹ CSGT đi tuần tra.

Nói về hình ảnh CSGT nhặt trứng rơi được lan truyền trên mạng cách đây vài tháng, Thiếu úy Nguyễn Trung Hiếu, Tổ tuần tra CSGT, Công an quận 10, TP HCM ngại ngùng: “Chỉ là việc nhỏ thường xuyên xảy ra trong quá trình TTKS thôi mà”.

Theo Thiếu úy Hiếu, hôm đó Tổ tuần tra CSGT Công an quận 10 do Thiếu tá Đặng Đức Huy làm Tổ trưởng cùng với Thiếu úy Nguyễn Trung Hiếu và Thiếu úy Đặng Văn Thông đang làm nhiệm vụ gần giao lộ Thành Thái - Bắc Hải thì gặp một vụ va quệt giữa hai xe gắn máy. Sự việc xảy ra bất ngờ nên một người phụ nữ chở theo gần 1.000 quả trứng từ phía sau lao đến không kịp xử lý tình huống đã ngã xe, trứng văng tung tóe ra đường.

Vừa lúc đó Tổ tuần tra đi ngang qua, ngay lập tức, Thiếu tá Đặng Đức Huy chỉ đạo dừng lại, điều tiết giao thông và giúp người dân thu gom trứng, tránh người đi đường bị trơn trượt và hạn chế thiệt hại thêm cho người dân.

Theo đó, Thiếu tá Huy dừng lại điều tiết giao thông tránh không để người dân hiếu kỳ dừng lại xem dẫn đến tắc đường; Còn Thiếu úy Thông và Thiếu úy Hiếu giúp dân thu gom trứng. Nhiều người đi đường chứng kiến cảnh này đã chụp ảnh lại đưa lên mạng, sau đó lên báo chí.

“Chị chở trứng cũng là người làm thuê nên khi bị ngã xe nhìn chị ấy rất hoảng loạn; lại bị vỡ nhiều trứng nên lượm trứng tay vẫn còn run, thấy rất tội… Khi tôi đang chuyển trứng vào lề đường thì có một chị chạy lại hỏi tên và sau đó mấy anh em tiếp tục làm nhiệm vụ mà không biết rằng mình đã “lọt” vào ống kính từ khi nào”, Thiếu úy Hiếu cười hiền nói.

Thiếu úy Đặng Văn Thông tâm sự, đó là công việc, là trách nhiệm và cũng là tình cảm tương thân tương ái của người Việt mình. Đối với các chiến sỹ mưa nắng, khói bụi không ngại mà chỉ ngại khi đường bị ùn tắc là phải lập tức giải tỏa ngay vì đó là nhiệm vụ. “Việc nhặt trứng cũng như dẫn các cụ ông, cụ bà, em nhỏ qua đường hay giúp tài xế đẩy xe ô tô chết máy... là việc thường ngày của CSGT”, Thiếu úy Thông nói.

Nhã Huyền