GPMB triển khai nút giao thông ngã tư Sòng, xóa điểm mất ATGT

30/06/2018 16:03

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng trước ngày 5/7 để triển khai nút giao ngã tư Sòng, xóa điểm mất ATGT.

gpmb triển khai nút giao thông ngã tư sòng, xóa điểm mất atgt

Ngã tư Sòng

Ngày 30/6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã có văn bản về việc GPMB xây dựng hạng mục công trình nút giao ngã tư Sòng. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các công ty Điện lực Quảng Trị, Viễn thông Quảng Trị, Chi nhánh Viettel Quảng Trị và Công ty CP nước sạch Quảng Trị khẩn trương phối hợp với Hội đồng GPMB huyện Cam Lộ di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật: đường điện, đường dây cáp quang, đường ống nước… trong phạm vi GPMB xây dựng hạng mục công trình Nút giao ngã tư Sòng.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu nhà thầu thi công tiếp nhận mặt bằng và khẩn trương tổ chức thi công ngay các vị trí được Hội đồng GPMB huyện Cam Lộ bàn giao, nhằm tránh tình trạng tái lấn chiếm của các hộ gia đình, cá nhân sau khi đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Ngã tư Sòng là nút giao giữa QL1 với QL9 từ Cảng Cửa Việt lên đường Hồ Chí Minh qua huyện Cam Lộ. Nút giao này cũng nằm gần “cửa ngõ” phía Bắc TP Đông Hà, lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, đã xảy ra nhiều vụ va chạm, TNGT.

Ngày 27/11/2017, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản về việc xử lý GPMB nút giao trên. Theo UBND huyện Cam Lộ, đến nay đã có 19/20 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng nhận kinh phí và cam kết bàn giao mặt bằng. Ngày 6/3/2018, UBND huyện cũng đã có văn bản về việc di dời các công trình hạ tầng thiết yếu, nhưng các công ty, đơn vị trên chưa thực hiện.

Duy Lợi