Hà Nội: Bến xe vắng hoe ngày cuối năm

07/02/2016 15:13

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện kiểm tra công tác phục vụ tại các bến xe.

Hà Nội: Bến xe vắng hoe ngày cuối năm 1
Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện dẫn đầu đoàn kiểm kiểm công tác vận tải tại các bến xe

 Sáng 7/2, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cùng lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các bến xe trên địa bàn TP trước thềm năm mới, trong đó có các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm.

Theo ghi nhận của PV trong ngày cuối cùng của năm (tính theo lịch Âm lịch), số lượng xe tại các bến luôn có đủ và sẵn sàng đón hành khách về quê ăn Tết. Tuy nhiên, lượng hành khách ở các bến xe rất thưa thớt. Các bến tranh thủ dọn dẹp vệ sinh.

Tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát cũng chỉ còn khoảng 20 - 30 chục hành khách đi các tuyến đường ngắn. Đặc biệt, tại Bến xe Nước Ngầm chỉ còn duy nhất một xe có hành khách đi Hà Nội - Nghệ An. Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN đã lên từng xe, dò hỏi cảm nhận của hành khách khi vào bến mua vé, đi xe, giá vé.

Trường hợp của cô Dương Thị Hoài, Nam Định hôm nay mới về quê đón Tết, cô cho biết vì đang phải chạy thận trên Hà Nội nên nay mới về quê đón Tết được. Cô Hoài chia sẻ: "Xe khách phục vụ hành khách rất tận tình, dịp Tết không còn nhồi nhét khách, chật cứng người như mọi năm nữa". 

Hà Nội: Bến xe vắng hoe ngày cuối năm 2
Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Huyện hỏi thăm, động viên hành khách trước khi về quê đón Tết

 Ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị có 3 bến gồm: Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm. Năm 2015 Công ty đã tập trung nguồn lực để đầu tư cho Bến xe Mỹ Đình nâng chất lượng dịch vụ, chất lượng tại bến này. Kế hoạch năm 2016, đơn vị tiếp tục đầu tư cho bến xe Giáp Bát để phục vụ hành khách, nâng chất lượng dịch vụ lên một cách tốt nhất.

Hà Nội: Bến xe vắng hoe ngày cuối năm 3
Mới đầu giờ sáng các bến xe gần như đã hết khách, chỉ còn các công tác dọn dẹp vệ sinh

"Trong đợt phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán, tại các bến xe công tác đảm bảo hành lang trong và ngoài bến xe đã được quán triệt tới từng bộ phận. Bến xe đã liên hệ với các doanh nghiệp vận tải bố trí, tăng cường xe đảm bảo mọi hành khách về quê ăn Tết trước đêm Giao thừa”, ông Tùng anh nói và cho biết, đến ngày hôm nay lượng phương tiện phục vụ hành khách được đảm bảo các tiêu chí theo thông tư 63 của Bộ GTVT.

Hà Nội: Bến xe vắng hoe ngày cuối năm 4
Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN chúc Tết CBCNV bến xe 

Sau khi kiểm tra, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường Bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho rằng, điều kiện phục vụ các bến xe đã tốt hơn so với những năm trước. Vấn đề vệ sinh môi trường cũng như việc đón khách,  bán vé cũng đã được bảo đảm hơn. Đặc biệt, tổng số hành khách của năm nay đi đông hơn năm ngoái nhưng do thời gian nghỉ Tết dài nên công tác phục vụ tại các bến xe, nhà xe được kịp thời, tốt hơn. Cùng với đó, các bến xe đều chuẩn bị dư số lượng xe dự phòng để chở những hành khách cuối cùng cũng như hành khách ở vùng sâu vùng xa vùng nông thôn.

Cũng theo ông Huyện, các bến xe cần phải yêu cầu tất cả các hành khách lên xe đều phải có vé, hạn chế tối đa việc tăng giá vé.

"Chúng ta phục vụ nhân dân là phục vụ cả năm. Dịp Tết cũng chính là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm, sự tri ân với hành khách nên các nhà xe không nên tăng giá, đặc biệt khi giá xăng dầu liên tục giảm", ông Huyện nói.

Lê Tươi