Hà Nội: Cấm xe tải hạng nặng đi qua vành đai 3 trên cao

02/02/2018 07:27

Các xe sơ-mi rơ-moóc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường vào các giờ Sáng từ 6h-9h; chiều từ 16h30-19h30.

hà nội: cấm xe tải hạng nặng đi qua vành đai 3 trên cao

Trong những ngày bị hạn chế, các xe sơ-mi rơ-moóc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường trên vào giờ cao điểm: Sáng từ 6h-9h; chiều từ 16h30-19h30.

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo cấm đường đối với xe sơ-mi rơ-moóc và xe container trên 2 tuyến đường: Vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi - Văn Điển. Theo đó, các loại xe tải nặng nói trên sẽ bị cấm lưu thông làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5 - 8/2 (ngày 20 - 23 tháng Chạp); đợt 2 từ ngày 20 - 21/2 (ngày 5 - 6 tháng Giêng) năm Mậu Tuất.

Trong những ngày bị hạn chế, các xe sơ-mi rơ-moóc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường trên vào giờ cao điểm: Sáng từ 6h-9h; chiều từ 16h30-19h30.

Theo Sở GTVT Hà Nội, thực tế, kể cả những ngày bình thường, trên 2 cung đường: Vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi - Văn Điển cũng thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông do lưu lượng xe quá lớn. Trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, áp lực giao thông trên 2 tuyến sẽ còn gia tăng đột biến. Vì vậy, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, tham mưu đề xuất UBND TP cho phép cấm xe sơ-mi rơ-moóc và container lưu thông qua 2 cung đường này vào giờ cao điểm, nhằm hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự, ATGT phục vụ nhân dân đón Tết.

Sở GTVT cũng chủ trì họp với đơn vị, địa phương liên quan, xây dựng kế hoạch tổ chức giao thông đối với 2 cung đường hạn chế xe tải nặng lưu thông. Sở GTVT Hà Nội đã thông báo đến các DN có xe sơ-mi rơ-moóc và container thường xuyên hoạt động trên 2 tuyến: Vành đai 3 và đường 70 để chủ động phương án điều chỉnh hoạt động theo giờ quy định. Thanh tra Sở đã được giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với CSGT, Công an TP và các lực lượng chức năng địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn, điều hành giao thông để đảm bảo TTATGT trên đường 70 và vành đai 3 cũng như các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2018. 

T.Vy