Hà Nội: Cấp 43 biển số cho xe máy điện trong ngày đầu tiên

08/12/2015 07:00

Sáng 7/12, Công an TP Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký biển số cho xe máy điện miễn phí.

Hà Nội: Cấp 43 biển số cho xe máy điện trong ngày đầu tiên 1
Rất ít người đến đăng ký cấp biển số xe máy điện trong ngày đầu.

Sáng 7/12, Công an TP Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký biển số cho xe máy điện miễn phí, nhưng chỉ rất ít người mang phương tiện và giấy tờ tới khai báo làm thủ tục.

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại úy Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Quản lý phương tiện, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu thực hiện, lực lượng CSGT công an các quận, huyện trên địa bàn đã làm thủ tục cấp 43 biển số xe máy điện cho chủ phương tiện. Đại úy Khánh thông tin, theo Thông tư 15 của Bộ Công an về đăng ký quản lý xe,  đối với chủ phương tiện, khi đến làm thủ tục cần mang theo xe máy điện, giấy tờ khi mua xe, hộ khẩu, CMND chính chủ để làm thủ tục. Đăng ký xe máy điện được thực hiện khá giống với việc đăng ký mô tô, xe gắn máy, chủ phương tiện sẽ thực hiện bấm số ngẫu nhiên để chọn biển số.

Chủ phương tiện đến công an quận, huyện, địa bàn đăng ký xe máy điện sẽ được cán bộ CSGT kiểm tra sơ bộ phương tiện, cà số khung, số máy, đối chiếu với thông tin khi mua xe. Đồng thời, kê khai theo mẫu và thông tin đầy đủ để lực lượng chức năng cấp biển và đăng ký xe.

Văn Huế