Hà Nội: Cây đổ ngang đường Nguyễn Hữu Huân, xe cộ không thể lưu thông

01/09/2019 08:48

Trận mưa lớn tối 31/8 tại Hà Nội khiến nhiều cây xanh bị đổ. Sáng sớm nay, một cây xà cừ lớn bật gốc, đổ chắn ngang đường Nguyễn Hữu Huân.

Hà Nội: Cây đổ ngang đường Nguyễn Hữu Huân, xe cộ không thể lưu thông 1
Sáng 1/9, nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cắt cây đổ trên phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Sáng ngày 1/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công ty Công viên cây xanh Hà Nội thu dọn các cây xanh bị đổ, đồng thời phân luồng đảm bảo ATGT trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Chỉ huy Đội CSGT số 1 cho biết: Cơn mưa lớn kéo dài từ khoảng 16h chiều 31/8 đến rạng sáng 1/9 khiến nhiều tuyến phố như Phùng Hưng, Lương Ngọc Quyến, Bà Triệu, Trần Quốc Toản, Hàn Thuyên... ngập úng cục bộ; nhiều cây trên địa bàn bị đổ, gây ảnh hưởng đến giao thông.

Đáng chú ý, rạng sáng nay, tại trước cửa nhà 92 Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, một cây xà cừ cỡ lớn đã bật gốc đổ chắn ngang đường, khiến các phương tiện không thể qua lại.

Hà Nội: Cây đổ ngang đường Nguyễn Hữu Huân, xe cộ không thể lưu thông 2
Một cây xà cừ to bật gốc trên phố Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo quan sát, cây xà cừ bị bật gốc trên đường Nguyễn Hữu Huân có đường kính khoảng 3 người ôm, khi bật gốc đã làm vỡ toang mảng vỉa hè tạo thành hố sâu và lật tung một biển báo giao thông. Có 1 chiếc xe taxi đỗ làn đường đối diện bị cành cây đè bẹp phần đuôi.

Cây đổ ít nhất làm ảnh hưởng 4 ngôi nhà đối diện khi những cành lớn đổ trực diện vào. Thông tin ban đầu, do những ngôi nhà này chủ yếu quán ăn và quán caphe nên vào thời điểm đêm tối không có người ở nên không có thiệt hại về người.

Hà Nội: Cây đổ ngang đường Nguyễn Hữu Huân, xe cộ không thể lưu thông 3
Cây đổ ít nhất làm ảnh hưởng 4 ngôi nhà đối diện
Hà Nội: Cây đổ ngang đường Nguyễn Hữu Huân, xe cộ không thể lưu thông 4
Hiện CSGT đã tiến hành phân luồng để phương tiện không đi vào phố Nguyễn Hữu Huân, còn Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đang khẩn trương cắt và di chuyển cây đổ này
Hà Nội: Cây đổ ngang đường Nguyễn Hữu Huân, xe cộ không thể lưu thông 5
Cây đổ bịt kín toàn bộ mặt đường Nguyễn Hữu Huân
Văn Huế