Hà Nội chấn chỉnh lái xe vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

13/06/2020 17:02

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải giám sát chặt qua thiết bị giám sát hành trình để cảnh báo và xử lý nghiêm lái xe vi phạm...

Hà Nội chấn chỉnh lái xe vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình 1
Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa

Để tiếp tục chấn chỉnh, xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm tăng cường giám sát qua thiết bị giám sát hành trình để cảnh báo, kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

"Các đơn vị cần xử lý nghiêm những lái xe cố tình thay đổi các thông số kỹ thuật của phương tiện; vận chuyển hàng hóa quá khối lượng cho phép; Đồng thời báo cáo kết quả xử lý vi phạm về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 15/6/2020", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Cùng đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa cần phổ biến đến lái xe việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trọng tải của phương tiện lưu thông trên đường; không tổ chức bốc xếp và vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép theo quy định của pháp luật. Đối với các đơn vị có xe lái vi phạm, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư số 10 của Bộ GTVT và các quy định hiện hành.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được yêu cầu tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho lái xe, chủ xe thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật; Kiên quyết xử lý các vi phạm của lái xe, chủ xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về tải trọng xe, kích thước thùng xe, để rơi vãi vật liệu rời, nhất là xe chở hàng đường dài, các xe tải tự đổ; các xe quá khổ giới hạn của cầu, đường.

Lê Tươi