Hà Nội chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân TNGT

16/11/2016 20:50

Ban ATGT TP. Hà Nội thăm hỏi, động viên, tặng quà 29 trường hợp gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân TNGT 1

Chị Nguyễn Thị Hoa kể lại cuộc sống của gia đình sau khi chồng mất

Chiều 16/11, nhân dịp lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, Ban ATGT TP. Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 29 trường hợp gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại 10 quận, huyện trên địa bàn. 

Đến thăm gia đình nạn nhân chị Nguyễn Thị Hoa ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Ngày 9/2/2016 (tức mùng 2 Tết Âm lịch), vào khoảng 15h, tài xế Ngô Văn Vương (39 tuổi, Trung Hòa, Chương Mỹ) điều khiển xe tải BKS 29S – 3725 di chuyển trên QL6 tới xã Đông Phương Yên thì va chạm với ông Phạm Văn Vững (68 tuổi, Đông Phương Yên) đang đi bộ.

Sau đó, xe tải này đâm liên tiếp 3 xe máy đi ngược chiều. Hậu quả, anh Nguyễn Đắc Sơn (34 tuổi, ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) cùng 2 con gái tử vong tại chỗ. Vợ và con trai anh trọng thương.

Theo công an huyện Chương Mỹ, nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do xe tải va chạm với người đi bộ nên đã mất lái và gây ra tai nạn liên hoàn. Ngoài ra, tài xế Vương có uống rượu nhưng nồng độ cồn trong mức độ cho phép.

Trong vụ tai nạn này, đau xót nhất là gia đình nạn nhân Nguyễn Đắc Sơn khi bản thân anh và 2 con gái tử vong tại chỗ. Vợ và con trai trọng thương.

Video: Chị Hoa tâm sự về cuộc sống gia đình sau khi chồng mất

Chị Hoa tâm sự, cháu Lâm đã có thể đi học, nhưng sức khỏe còn yếu. Chị cũng đã được địa phương và các tổ chức giúp đỡ tìm được việc làm tại một trường học gần nhà, nhưng thu nhập không cao. Đến nay, những vết thương trên cơ thể vẫn tái phát mỗi khi trái gió trở trời. “Tôi chỉ mong sao mỗi người tham gia giao thông hãy cố gắng cẩn thận hơn, đi đúng luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác, đừng để rơi vào hoàn cảnh như gia đình tôi buồn khổ lắm”, chị Hoa nói.

Cũng nhân dịp này, Ban ATGT TP. Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên 28 gia đình có nạn nhân bị TNGT khác. Các gia đình đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đáng buồn hơn, phần lớn người mất đi đều là trụ cột khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh kiệt quệ về kinh tế và cả tinh thần đối với những người ở lại.

Tại gia đình nạn nhân Tào Hữu Sơn tại thôn Phúc Cầu, Thụy Hương, Chương Mỹ cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh Sơn tử vong do bị TNGT ngày 21/10 vừa qua. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Linh công việc không ổn định, phải chăm sóc bố mẹ già và nuôi 2 con nhỏ. Bản thân chị bị bệnh sỏi thận phải phẫu thuật nhiều lần, sức khỏe yếu, không lao động thường xuyên được.

Gặp chúng tôi, bà Vũ Thị Hải, mẹ anh Sơn xúc động nói: "Sơn là trụ cột kinh tế của gia đình. Vậy mà giờ đây không còn nữa nên hoàn cảnh rất éo le. Tôi cũng mong sao mọi người chú ý hơn khi đi đường để an toàn.

Ông Lưu Xuân Bình, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Hà Nội cho biết, rất xúc động trước những hoàn cảnh như vậy và muốn chia sẻ phần nào nỗi đau thương, mất mát đối với các gia đình nạn nhân TNGT. Cũng mong sao mỗi người hãy chấp hành tốt hơn nữa luật giao thông, không uống rượu bia khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu...

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện Chương Mỹ cho biết, đối với các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, UBND huyện và chính quyền địa phương rất quan tâm, chia sẻ và động viên để mong sao các gia đình vượt qua được nỗi đau thương mất mát để sớm ổn định cuộc sống. "Đối với gia đình chị Hoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dịp Tết vừa qua huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo UBND thị trấn Xuân Mai quan tâm hơn nữa, hỗ trợ tốt hơn việc học tập của con chị Hoa", ông Lâm nói.

Thiện Anh