Hà Nội: CSGT đưa bé trai bị lạc về với gia đình

09/02/2017 17:38

Bé trai 6 tuổi không chịu đi lớp, vùng chạy ra đường và bị lạc, may mắn được CSGT giúp đưa về nhà.

Hà Nội: CSGT đưa bé trai bị lạc về với gia đình 1

Bé trai 6 tuổi đi lạc đường được Tổ công tác Đội CSGT số 3 giúp đỡ.

Sáng 9/2, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội gồm Trung úy Nguyễn Như Khánh và Trung úy Lưu Hoàng Quân đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tây Sơn - Thái Thịnh, quận Đống Đa thì phát hiện một bé trai khoảng 6 tuổi đi lang thang trên đường, vừa đi vừa khóc. Thấy vậy, tổ công tác đã tiến lại hỏi thăm cháu bé. Tuy nhiên, do đang trong tình trạng hoang mang, cháu bé chỉ khóc và nói rằng "cháu bị lạc đường" và không thể nhớ nhà ở đâu.

Sau một hồi dỗ dành để để cháu bé bớt khóc, Trung úy Quân và Trung uý Khánh đã đưa cháu bé về trụ sở Đội CSGT số 3 và tìm cách liên hệ với người nhà cháu.

Tại trụ sở Đội CSGT số 3, sau một hồi hỏi han địa chỉ nhà nhưng cháu bé không thể nhớ nổi, các chiến sĩ CSGT đã khuyên cháu thử kiểm tra những đồ vật trên người xem có liên hệ gì giúp cháu nhớ lại được địa chỉ nhà không. May mắn lúc này trong túi của cháu có một chiếc phiếu bé ngoan mà cháu được nhận từ lớp mẫu giáo.

Hà Nội: CSGT đưa bé trai bị lạc về với gia đình 2

Tại trụ sở Đội CSGT số 3, bà Linh vui mừng viết thư cảm ơn lực lượng CSGT Hà Nội.

Từ thông tin trên phiếu bé ngoan, CSGT đã đến trực tiếp tại trường mẫu giáo để tìm hiểu thông tin. Qua tìm hiểu và nhờ nhà trường xác minh, CSGT đã liên hệ được với gia đình cháu bé. Lúc này, người nhà cháu cũng đang sốt sắng đi tìm cháu. Khi nhận được tin của CSGT, gia đình cháu rất đỗi vui mừng và nhanh chóng có mặt tại Đội CSGT số 3.

Tại trụ sở Đội CSGT số 3, bà Phạm Thị Linh (SN 1961, trú tại Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) là bà của cháu cho biết, sáng cùng ngày, khi đang chuẩn bị cho cháu đi học thì cháu vụt chạy ra đường (do không muốn đến lớp), gia đình chạy theo để đưa cháu về nhưng không kịp. Gia đình cũng kết hợp với nhà trường đi nhiều tuyến phố xung quanh để tìm nhưng vẫn không thấy. Chỉ đến khi nhận được tin báo của CSGT, gia đình mới thấy yên tâm. Được biết, hiện bố mẹ cháu đang đi công tác xa nên cháu chuyển về sinh sống với bà ngoại.

Hà Nội: CSGT đưa bé trai bị lạc về với gia đình 3

Các chiến sĩ Đội CSGT số 3 đưa bà Linh cùng cháu trai bị lạc về nhà.

Sau đó, Trung tá Chu Văn Sỹ, Đội phó Đội CSGT số 3 đã báo cáo Ban lãnh đạo Phòng CSGT và trực tiếp chỉ đạo cán bộ chiến sỹ dùng xe ô tô của đơn vị, đưa hai bà cháu về nhà an toàn.

Xem thêm Video:

Văn Huế