Hà Nội: CSGT trao trả xe máy bị trộm cắp cho người dân

19/09/2017 13:39

Đội CSGT số 5 đã trao trả chiếc xe mất cắp cho một chủ phương tiện.

hà nội: csgt trao trả xe máy bị trộm cắp cho người dân

Trung tá Phùng Văn Minh, Phó đội trưởng Đội CSGT số 5 trao trả chiếc xe mất cắp cho anh Đỉnh

Sáng nay (19/9), Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị vừa trao trả 1 chiếc xe mất cắp cho người bị mất là anh Nguyễn Văn Đỉnh (1992, Tiền Hải, Thái Bình).

Theo đó, vào hồi 20h ngày 4/5/2017, tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Khánh Toàn- Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện Trần Minh Đạt, sinh năm 1994 ( Ba Vì, Hà Nội) điều khiển xe mô tô không BKS có hành vi vi phạm.

Qua kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ xe và các giấy tờ liên quan. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện trên. Tuy nhiên, sau đó đã quá thời hạn tạm giữ mà người vi phạm không đến giải quyết, Đội CSGT số 5 đã tiến hành xử lý phương tiện tồn đọng theo quy định.

Qua xác minh, liên hệ theo thông tin đăng ký trên hệ thống quản lý phương tiện của Phòng CSGT CA Hà Nội, cán bộ Đội CSGT số 5 được chủ xe cho biết, chiếc xe này trên của anh Nguyễn Văn  Đỉnh đã bị mất cắp từ năm 2016. Do nghĩ chiếc xe khó có thể tìm lại được nên chủ xe là anh Đỉnh đã không trình báo với cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc với Đội CSGT số 5, Đạt cho biết mua chiếc xe trên trên mạng với giá 3 triệu đồng. Sau khi biết là xe tang vật, anh Đạt tự nguyện bàn giao lại cho cơ quan công an để tìm chủ nhân của chiếc xe.

Sau khi liên hệ và xác minh thông tin, Đội CSGT số 5 đã mời anh Đỉnh đến trụ sở để làm việc, đồng thời, hoàn tất thủ tục để nhận lại chiếc xe bị mất cắp.

Đến ngày 19/9, anh Đỉnh đã được Đội CSGT số 5 trao trả lại tài sản bị mất cắp. Trân trọng tinh thần làm việc của các cán bộ chiến sỹ, anh Đỉnh đã gửi thư tới Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội để bày tỏ sự cảm kích, tin yêu với lực lượng công an nói chung và cán bộ chiến sỹ CSGT Đội 5 nói riêng.

Huy Tuấn

Xe cứu hộ vô tư đi ngược chiều

Sau khi xem clip xe cứu hộ đi ngược chiều, hàng trăm người bày tỏ thái độ phẫn nộ và để lại những lời bình luận phê phán chiếc xe ưu tiên trên.