Hà Nội: Điểm mặt hàng loạt hãng taxi lớn bị thu hồi phù hiệu

11/05/2017 18:44

Hàng loạt hãng taxi tên tuổi bị thu hồi phù hiệu do liên tục không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ VN.

Hà Nội: Điểm mặt hàng loạt hãng taxi lớn bị thu hồi phù hiệu 1

Thanh tra giao thông kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện vận tải

Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với 1.043 xe ô tô vận tải vi phạm các quy định. Trong đó có 119 phù hiệu “Xe Taxi”, 566 phù hiệu “Xe hợp đồng”, 147 phù hiệu “Xe container”, 51 phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định”.

Theo Phó giám đốc GTVT Hà Huy Quang, lý do thu hồi các phù hiệu xe này do khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 3/2017 vi phạm quy định về truyền dữ liệu theo khoản 4, điều 22, Thông tư số 10/2015 của Bộ GTVT.

Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, toàn bộ các phương tiện này đều có 31 ngày của tháng 3 không truyền dữ liệu lên hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ VN. Đáng chú ý trong số các đơn vị này có những đơn vị vi phạm nhiều lần, như Công ty CP Hà Nội tourist Taxi, Công ty CP Express Thành Đạt, Công ty CP Mai Linh Đông Đô, Công ty CP Mai Linh Miền Bắc, Công ty CP Taxi CP Hà Nội, Công ty CP Taxi Hà Nội, Công ty TM&DV Hải Anh...

Ngoài thu hồi phù hiệu các xe này, Sở GTVT Hà Nội cũng nhắc nhở và yêu cầu khắc phục đối với hơn 15.500 xe của 3.996 đơn vị vận tải do không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ VN theo quy định.

Thiện Anh