Hà Nội: Điểm trông giữ xe trái phép sẽ bị "xóa sổ"?

28/03/2018 05:32

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra rà soát xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe trên địa bàn vi phạm.

hà nội: Điểm trông giữ xe trái phép sẽ bị "xóa sổ"?

Điểm trông giữ xe tại trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội

Theo báo cáo công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Cầu Giấy 3 tháng đầu năm, trong quý I quận đã huy động các lực lượng chức năng, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị, thực hiện duy trì thường xuyên các tuyến phố đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 1.387 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè: 49 trường hợp, bán hàng rong: 185 trường hợp, để phương tiện sai quy định: 1.255 trường hợp, vi phạm vệ sinh môi trường: 88 trường hợp, các vi phạm khác: 141. Giải tỏa 115 bục bệ, cầu dẫn, 105 mái che, mái vẩy; Giải tỏa, sắp xếp 16 chợ cóc trên địa bàn.

Cùng với đó, Đội Thanh tra GTVT, Công an quận đã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về xếp hàng sai quy định, chở quá tải trọng cho phép; Kiểm tra, xử lý xe taxi, xe dịch vụ dừng đỗ sai quy định. Đồng thời kiểm tra toàn bộ các điểm trông giữ xe, bến dù trên địa bàn quận. Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ bãi chấm dứt hoạt động trông giữ khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và cam kết chấp hành các quy định của pháp luật.

Liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng, UBND quận đã ban hành 13 quyết định xử phạt với tổng số tiền phạt 97.500.000 đồng. Ngoài ra, UBND quận còn ban hành: 28 quyết định khắc phục hậu quả đối với các chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng nhưng đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính và 5 quyết định cưỡng chế.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy thông tin thêm, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận, đặc biệt là các khu đất dự án còn gặp không ít khó khăn.

Cụ thể, trên địa bàn quận còn nhiều ô đất trống đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa thực hiện dự án (19 dự án). Trong thời gian chưa thực hiện dự án, một số Chủ đầu tư sử dụng làm sân bóng, rửa xe, trông giữ phương tiện ô tô, xe máy (trong đó có một số chưa được cấp phép). Ngoài ra, trên địa bàn còn một số ô đất nông nghiệp nhưng không sản xuất, các hộ dân đã biến thành điểm rửa xe, dựng lều lán kinh doanh.

Đề cập đến những nhiệm vụ trong quý II/2018, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện nghiêm Mệnh Lệnh số 02 của Giám đốc Công an Thành phố, trong đó tập trung về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn. Rà soát và xử lý các điểm trông giữ phương tiện sai quy định. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh xử lý các phát sinh về mái che, mái vẩy, mái hiên di động, biển vẩy, biển quảng cáo gắn với công tác chỉnh trang đô thị trong thời gian tới. Tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, tập trung tại các khu chung cư, kho hàng, trường học, các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Tổ chức cưỡng chế các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã có quyết định cưỡng chế.

Đức Trọng