Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều

24/11/2018 14:37

Sở GTVT Hà Nội thiết lập hàng rào chắn cao gần 1m ngăn chặn tình trạng xe đi ngược chiều trên đường Tố Hữu.

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 1

Hàng rào chắn sắt bắt đầu được thi công tại khu vực ngã ba Tố Hữu – Mỗ Lao cách đây 2 ngày với chiều cao khoảng 80cm.

Thời gian dài vừa qua, trật tự giao thông trên đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị xáo trộn nghiêm trọng bởi tình trạng xe máy đi ngược chiều.

Để ngăn chặn tình trạng này, Đội CSGT Số 7, Công an TP. Hà Nội đã cắt cử các tổ công tác ứng trực, buộc người đi xe máy đi đúng làn đường quy định. Song, thay vì chấp hành, người dân lại tiếp tục rủ nhau leo lên vỉa hè dắt xe trái chiều để “vượt mặt” lực lượng chức năng, tạo ra hình ảnh rất phản cảm.

Trước thực trạng đó, Sở GTVT Hà Nội đã dựng hàng rào chắn thép đầu các nút giao trên đường Tố Hữu để ngăn chặn vi phạm của người tham gia giao thông. Đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, theo kế hoạch, hàng rào chắn khu vực ngã ba Tố Hữu - Mộ Lao có chiều dài hơn 60m kết hợp hàng rào chắn ngang.

“Khu vực ngã ba Trung Văn - Tố Hữu cũng sẽ được dựng hàng rào chắn dài hơn 30m với thiết kế tương tự”, đại diện này cho hay.       

Tuy vậy, ngày 24/11, ghi nhận của PV Báo Giao thông, dù rào chắn đã được dựng lên song vẫn không ít xe máy vẫn bất chấp đi ngược chiều dưới lòng đường khiến giao thông trên đường Tố Hữu liên tục hỗn loạn ngay cả trong ngày cuối tuần.

Video cận cảnh hàng rào chặn xe ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu:

 Một số hình ảnh PV ghi nhận trên đường Tố Hữu sáng ngày 24/11:

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 2

Song song với hàng rào dọc vỉa hè, một hàng rào chắn ngang cũng được dựng lên để ngăn chặn xe máy vào vỉa hè lưu thông ngược chiều

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 3

Hàng rào chắn ngang được thiết kế hợp lý, có cả lối đi cho người đi bộ…

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 4

Và đủ diện tích cho xe lăn của người khuyết tật đi qua.

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 5

Tuy vậy, bất chấp sự tồn tại của hàng barie chắn, hàng loạt phương tiện vẫn ngang nhiên lưu thông ngược chiều dưới lòng đường Tố Hữu

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 6

Một số người khác từ phía Hà Đông đi lên thấy vỉa hè bị chặn đã lập tức phóng ngang qua ngã ba để lưu thông chiều quy định (Tố Hữu - Lê Văn Lương). 

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 7

Hiện tại, rào chắn tại ngã ba Tố Hữu - Mộ Lao đã được thi công phần chắn ngang và 30m phần chắn dọc. Được biết, phần chắn dọc ở đây sẽ tiếp tục được kéo dài khoảng 30m nữa.

Hà Nội dựng rào chắn, xe máy vẫn nghênh ngang đi ngược chiều 8

Sau nút giao Tố Hữu - Mộ Lao, vỉa hè tại ngã ba Tố Hữu - Trung Văn cũng sẽ được dựng lên với thiết kế tương tự, chiều dài khoảng 30m để ngăn chặn các xe đi ngược chiều từ Trung Văn về điểm mở đối diện chung cư Ecolife.

Nam Khánh