Hà Nội: Giải tỏa gần 1.000 trường hợp vi phạm hành lang ATGT

24/04/2021 09:40

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp giải tỏa được 986 trường hợp vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT trên 43 tuyến đường...

Hà Nội: Giải tỏa gần 1.000 trường hợp vi phạm hành lang ATGT 1

Lực lượng liên ngành cùng ra quân giải tỏa các trường hợp vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương giải tỏa được 986 trường hợp vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT trên 43 tuyến đường.

Ông Nguyễn Đình Quyền - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết, để tránh tình trạng tái lấn chiếm, Thanh tra GTVT Hà Nội đã ký thông báo giải tỏa gửi đến từng tổ chức, hộ gia đình vi phạm và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các phường, xã, kết hợp tuyên truyền di động bằng băng rôn, loa phóng thanh trên xe công vụ, nhằm tạo sự đồng thuận dư luận và giúp người vi phạm hiểu nghĩa vụ chấp hành pháp luật về ATGT.

Do các đối tượng vi phạm rất đa dạng, nên ngay từ khâu lập danh sách hồ sơ các vi phạm, lực lượng chức năng thành phố đã phân loại những trường hợp đối tượng vi phạm có khả năng chống đối để chủ động có biện pháp vận động, phòng ngừa thích hợp; những trường hợp phức tạp đều có sự chuẩn bị về nhân lực, phương tiện để tháo dỡ triệt để, không để xảy ra tình trạng “dễ làm, khó bỏ”.

Đối với công tác ATGT đường bộ, lực lượng Thanh tra đã bố trí phối hợp với CSGT chốt trực tại các nút trọng điểm, các công trình trọng điểm tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội tại các khung giờ cao điểm nhằm chống ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, khu vực tại 6 bến xe trên địa bàn thành phố, Thanh tra Sở GTVT đã bố trí lực lượng phía trong và ngoài bến, cùng các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe để tuần tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm giao thông, như dừng đỗ, đón trả khách sai hành trình…

Lê Tươi