Hà Nội: Hàng chục phương tiện vận tải bị thu phù hiệu

23/05/2018 12:55

Sở GTVT Hà Nội thu hồi hàng chục phù hiệu, đồng thời chấn chỉnh hàng nghìn phương tiện vận tải vi phạm.

Hà Nội: Hàng chục phương tiện vận tải bị thu phù hiệu 1

Thanh tra Sở GTVT kiểm tra thiết bị an toàn của phương tiện xe khách (ảnh internet)

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Cụ thể, đơn vị này đã tiến hành thu hồi 35 phù hiệu xe ô tô vi phạm, trong đó có 5 phù hiệu “Taxi Hà Nội”, 27 phù hiệu “Xe hợp đồng”, 1 phù hiệu “Xe container”, 2 phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” của 21 đơn vị vận tải.

Nguyên nhân do khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải này có 5 lần vi phạm tốc độ /1000km chạy xe (vi phạm mục g, khoản 4, Điều 22 Thông tư số 10/2015 của Bộ GTVT.

Ngoài các trường hợp trên, Sở GTVT Hà Nội cũng nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu khắc phục đối với 3.712 xe của 1.086 đơn vị vận tải khác lần đầu có 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy hoặc có từ 10% số ngày hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc của lái xe trong ngày.

Sở GTVT Hà Nội giao lực lượng thanh tra giám sát viêc thực hiện của các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm bị thu hồi phù hiệu; Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lí nghiêm các phương tiện kinh doanh vận tải khi tham gia giao thông không truyền dữ liệu qua thiết bị giám sát hành trình.

Lê Tươi